WORKSHOP: TIẾN BỘ TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

17/08/2021
Sáng 18/04/2015 tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, chương trình sinh hoạt khoa học kỹ thuật về cập nhật kiến thức mới trong Chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ đã được tổ chức với sự tham dự hơn 30 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong thành phố và một số phóng viên của các báo Phụ nữ, Pháp luật, Người lao động, Sài Gòn giải phóng, Khoa học phổ thông và Đài phát thanh TP.HCM.
WORKSHOP: TIẾN BỘ TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ
 • >>Treo trĩ bằng dụng cụ nội soi, phương pháp mổ trĩ mới

  Sáng 18/04/2015 tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, chương trình sinh hoạt khoa học kỹ thuật về cập nhật kiến thức mới trong Chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ đã được tổ chức với sự tham dự hơn 30 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong thành phố và một số phóng viên của các báo Phụ nữ, Pháp luật, Người lao động, Sài Gòn giải phóng, Khoa học phổ thông và Đài phát thanh TP.HCM.

  Được biết Bệnh viện Quốc tế Minh Anh là nơi sinh hoạt định kỳ của Hội Tĩnh mạch học TP. HCM, vì thế buổi workshop lần này cũng là sự phối hợp giữa Hội với Bệnh viện ĐH Y Dược và Bệnh viện Quốc tế Minh Anh.

  PGS TS Nguyễn Hoài Nam (đứng) chủ trì buổi workshop

  Với chủ đề yếu tố tĩnh mạch trong bệnh trĩ, ThS.BS Nguyễn Văn Hậu (Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM), người được mệnh danh là bác sĩ mổ trĩ nhiều nhất Việt Nam, bác sĩ hợp tác điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh và báo cáo viên chính của buổi workshop. BS Hậu đã trình bày và phân tích những ưu, nhược điểm, lợi ích của các phương pháp phẫu thuật trĩ tiên tiến hiện nay, quá trình áp dụng kỹ thuật mới trong thực tế điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh. ThS.BS Nguyễn Văn Hậu chính là tác giả đề án nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật treo trĩ bằng dụng cụ nội soi, một phương pháp mổ trĩ mới đã được triển khai tại Bệnh viện ĐH Y Dược và Bệnh viện Quốc tế Minh Anh. Qua phân tích thực tế thì phương pháp mổ trĩ mới này có nhiều ưu điểm và đáp ứng được 4 yêu cầu bệnh nhân mong đợi là:

  - Ít đau sau mổ.

  - Ít biến chứng chảy máu sau mổ và không hẹp trực tràng.

  - Ít tái phát.

  - Giá thành điều trị thấp.

  ThS BS Nguyễn Văn Hậu (bìa phải) báo cáo viên chính trong chương trình

  Ngoài ra, để hiểu thêm về tiến trình cập nhật kỹ thuật tại Phòng khám Hậu môn – Trực tràng Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Thầy thuốc ưu tú, BSCK1 Nguyễn Nhật Phùn - Trưởng phòng khám cũng có bài tham luận giới thiệu về hoạt động phòng khám trong thời gian qua, trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và báo cáo số liệu bệnh nhân đến khám cũng như sự hài lòng của người bệnh.

  TTƯT, BSCK1 Nguyễn Nhật Phùn (đứng) Trưởng PK Hậu môn - Trực tràng BVQT Minh Anh

  Trong phần thảo luận chuyên môn đa số bác sĩ đều đánh giá cao phương pháp mổ trĩ mới của ThS.BS Nguyễn Văn Hậu, đặc biệt là trên phương diện lợi ích người bệnh. Theo GS. TSKH Nguyễn Khánh Dư thì các phương pháp phẫu thuật trĩ hiện nay đã có nhiều tiến bộ đáng kể, tuy nhiên đây là bệnh tế nhị và chi phí máy phẫu thuật còn cao đối với các phương pháp mà thiết bị chỉ sử dụng một lần như mổ Longo hoặc đầu dò siêu âm THD triệt mạch trĩ, nên còn gây nhiều khó khăn cho bệnh nhân. Phương pháp treo trĩ bằng dụng cụ nội soi là tiến bộ mới đáp ứng được các yêu cầu và lợi ích bệnh nhân mong đợi, cũng như những trăn trở của bác sĩ phẫu thuật khi chi phí điều trị không vượt quá khả năng chi trả của bệnh nhân.

  PV Bùi Hương báo KHPT phỏng vấn ThS BS Hậu

  Hoàng Thao

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây