VIÊM THẦN KINH LIÊN SƯỜN; TĂNG TIẾT MỒ HÔI NGUYÊN PHÁT...

17/08/2021
Bạn có quan tâm đến sức khỏe của mình chưa, hay những biến đổi, triệu chứng làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn.PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam, cố vấn y khoa BVQT Minh Anh sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến những triệu chứng mà có thể bạn chưa biết và hướng dẫn phương pháp điều trị.
VIÊM THẦN KINH LIÊN SƯỜN; TĂNG TIẾT MỒ HÔI NGUYÊN PHÁT...
 • Câu hỏi 1

  Em chào Bác sỹ ạ.

  Bác sỹ cho em hỏi là mấy hôm nay em thấy đau tức phần dưới nách bên hông phải phía gần sau lưng vai. như vậy nguy cơ em bị bệnh gì là cao nhất thưa bác sỹ và em có nguy cơ bị bệnh gan không ạ, em không có uống rượu.

  Và em muốn khám thì tới khoa nào của bệnh viện khám ạ. Xin bs tư vấn giúp em với ạ?

  kiyoshy565@gmail.com

  Trả lời

  Với các triệu chứng như trên cuả bạn, bạn cần phải đến khám tại phòng khám Lồng ngực, ở đây các Bác sỹ sẽ khám lâm sàng cho bạn và sau đó cho chụp X quang phổi thẳng nghiêng kèm với siêu âm bụng có chú ý đến gan. Lúc đó sẽ có chẩn đoán chính xác và rõ ràng.

  Khả năng bạn bị viêm thần kinh liên sườn là rất cao, nếu bạn có ho và sốt nữa cũng có thể bạn bị tràn dịch màng phổi phải.

  Câu hỏi 2

  Bác sĩ cho tôi hỏi: con gái tôi năm nay 13 tuổi, cháu bị ra mồ hôi tay rất nhiều, cháu bị bệnh gì và đi khám ở đâu? nhờ bác sĩ tư vấn giúp, cám ơn bác sĩ.

  myhanhis@yahoo.com

  Trả lời

  Tăng tiết mồ hôi nguyên phát thường xảy ra ở những bệnh nhân còn trẻ. Bệnh không gây chết người nhưng làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, học tập và làm việc cũng như chất lượng cuộc sống. Bệnh nhân luôn trong tình trạng mặc cảm, tự ti và ngại tiếp xúc vơí những người khác.

  Có nhiều phương pháp điều trị bệnh này, tuy nhiên hầu như không có kết quả hay kết quả không bền vững. Cho đến ngày hôm nay chỉ có phẫu thuật nội soi Lồng ngực nhằm cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số hai thì cho kết quả thành công lên đến 98-99%.

  Tuy nhiên vì cháu còn đang trong tuổi vị thành niên nên chưa thể áp dụng phẫu thuật này. Chúng tôi thường tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân trên 17 tuổi, vì ở lứa tuổi này hệ thần kinh của bệnh nhân đã tương đối ổn định, tránh được các tác dụng không mong muốn. 

  Câu hỏi 3

  Chào Bác sĩ!

  Cháu bị đổ mồ hôi tay chân từ nhỏ đến nay vẫn chưa khỏi bệnh. Hiện nay, tại bệnh viện có cách điều trị nào giúp cháu khỏi bệnh này không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu.

  thanhthat435@gmail.com

  Trả lời

  Như đã nói ở câu trả lời trước, bạn có thể đến bệnh viện gặp chúng tôi (PGS TS Nguyễn Hoài Nam) để khám. Nếu bạn hội đủ điều kiện cần thết, chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2 để điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tay cuả bạn.

  PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam

  Cố vấn y khoa BVQT Minh Anh

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây