TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN BỊ BỆNH XƯƠNG THỦY TINH

17/08/2021
Sáng Thứ Tư, ngày 10/08/2011 Bệnh viện Minh Anh kết hợp với Trại cá sấu Hoa cà và các Bác sỹ chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng của các Bệnh viện Chợ Rẫy, BV Chấn Thương Chỉnh Hình


Sáng Thứ Tư, ngày 10/08/2011 Bệnh viện Minh Anh kết hợp với Trại cá sấu Hoa cà và các Bác sỹ chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng của các Bệnh viện Chợ Rẫy, BV Chấn Thương Chỉnh Hình, BV Ngoại Thần Kinh Quốc Tế đã tổ chức buổi thảo luận “Tổng kết chương trình phẫu thuật bệnh xương thủy tinh” do Giáo Sư Nguyễn Quang Long- Cố vấn Bệnh viện Minh Anh, Nguyên Trưởng Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh Viện Chợ Rẫy, Nguyên Chủ Nhiệm Bộ môn Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM chủ trì phiên thảo luận.

(Ảnh. Công  Thiện)

Trước đó, Bệnh viện Minh Anh đã phối hợp với các bác sỹ của các Bệnh viện trên tiến hành hội chẩn và phẫu thuật cho 7  bệnh nhân bị xương thủy tinh , từ 07 tháng tuổi đến 17 tuổi. Dưới sự tài trợ của Trại cá sấu hoa cà (đơn vị hỗ trợ toàn bộ chi phí cho các ca phẫu thuật).

(Ảnh. Công  Thiện)

Trong số 7 ca phẫu thuật, tất cả đều thành công ngoài mong đợi. Các bé đã xuất viện, bình phục và khỏe, có bé đang nỗ lực tập đi lại, điều này là thành quả đáng khích lệ cho cả 1  ê kíp bao gồm các nhà hảo tâm và các bác sỹ có tâm huyết.


Bệnh Xương thuỷ tinh (hay còn gọi là bệnh giòn xương, bệnh tạo xương bất toàn,
tên khoa học của bệnh là Osteogenesis Imperfecta - OI).

Tại phiên thảo luật, các bác sỷ đã cùng trao đổi, đút kết và rút ra nhiều kinh nghiệm quý trong viện phẫu thuật và điều trị bệnh lý xương thủy tinh cho các bé.


Bé Nguyễn Văn Trung 13 tuổi quê ở Hà Tĩnh trước và sau khi phẫu thuật
bé đã có thể tự đi lại được.

Phần lớn các trẻ mắc phải căn bệnh này đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vì vậy, thông qua chương trình, Bệnh viện Minh Anh mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức, tạo điều kiện chữa trị cho những đứa trẻ mắc phải căn bệnh hiểm ác này. Hầu mang lại cho các em “những bước đi lành lặn” như bao đứa trẻ bình thường khác.


Kết quả thử nghiệm lâm sàn (trên thân bệnh nhận), cao xương cá sấu có tác dụng giảm đau, chống viêm, nâng đỡ tổng trạng (cho người bệnh khỏe hơn), phục hồi vận động. Loại cao này rất tốt cho các bệnh cơ xương khớp, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh xương thủy tinh.

Bệnh Xương Thủy tinh là một nhóm bệnh lí bao gồm nhiều thể lâm sàng và có đặc điểm di truyền. Đặc trưng của bệnh là sự tổn thương thành phần collagen typ I của mô liên kết gây nên bệnh cảnh lâm sàng không những ở xương mà còn ở da, dây chằng, củng mạc mắt và răng như: gãy xương tự phát, biến dạng xương, lùn, bất thường của răng (tạo răng bất toàn), giảm thính lực.

Đây là một bệnh bẩm sinh, trẻ bị mắc bệnh có tỷ trọng xương giảm. Trong những trường hợp nặng, bệnh biểu hiện ngay khi chào đời khiến trẻ sơ sinh bị gãy nhiều xương. Phần lớn trẻ bị bệnh chết sau khi sinh một thời gian ngắn. Bệnh có thể biểu hiện muộn ở những trường hợp nhẹ hơn làm ảnh hưởng tới sự phát triển của khối cơ làm giảm sức bền cơ.
Theo wekipedia


Mọi chi tiết đóng góp và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ
:
BỆNH VIỆN MINH ANH
Số 36, đường số 1B, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân
Điện thoại: (08) 62600848 - (08) 22238415  - (08) 62600818
Fax: (08) 62600775
Website: www.minhanhhospital.com.vn

TRƯỜNG SƠN

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây