THĂM VÀ KIỂM TRA ĐƠN VỊ CHĂM SÓC ĐẶC BIỆT

17/08/2021
Trong tuần thứ nhất của tháng 09/2015, PGS. TS Nguyễn Hoài Nam; TS Phan Thị Hồ Hải; TTƯT. BSCK 2 Nguyễn Thị Ngọc Bích, cùng các bác sĩ bệnh viện đã có buổi làm việc với bộ phận y tế tại Phòng chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, thăm hỏi một số bệnh nhân đang được theo dõi tại đây.
THĂM VÀ KIỂM TRA ĐƠN VỊ CHĂM SÓC ĐẶC BIỆT

>> Tận tình theo từng nhịp thở bệnh nhân 

Trong tuần thứ nhất của tháng 09/2015, PGS. TS Nguyễn Hoài Nam; TS Phan Thị Hồ Hải; TTƯT. BSCK 2 Nguyễn Thị Ngọc Bích, cùng các bác sĩ bệnh viện đã có buổi làm việc với bộ phận y tế tại Phòng chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, thăm hỏi một số bệnh nhân đang được theo dõi tại đây.

Với vai trò cố vấn chuyên môn, PGS. TS Nguyễn Hoài Nam đặc biệt lưu ý về chuyên môn đối với bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại đây, phải luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và tận tình chăm sóc người bệnh. Vì tính chất chung của những bệnh nhân cần chăm sóc y tế đặc biệt là thể trạng yếu, không có khả năng tự sinh hoạt, thân nhân người bệnh phải cách ly và chỉ được vô thăm theo giời quy định dưới sự cho phép của bác sĩ điều trị, sự sinh tồn của người bệnh bệnh lúc này hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc của nhân viên y tế cùng sự hợp tác cung cấp thông tin của thân nhân bệnh nhân.

TTƯT.BSCK 2 Nguyễn Thị Ngọc Bích (thứ hai từ trái qua) trao đổi với PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

Thực tế sau khi đưa vào hoạt động, phòng đã tiếp nhận một số trường hợp bệnh khá nặng và có thể nói sự sống chỉ được tính bằng phút giây. Tuy nhiên theo BS Nguyễn Thị Ngọc Bích, hiện là giám đốc y khoa bệnh viện và chịu trách nhiệm chính về công tác chuyên môn thì do phòng được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị, nhân viên làm việc tại đây được chọn lựa và huấn luyện về chuyên môn, trách nhiệm trước khi nhận công tác. Ngoài ra bệnh viện còn có sự hợp tác chuyên môn với các chuyên gia đầu ngành tại TP. HCM, luôn sẵn sàng tham gia hội chẩn và hỗ trợ điều trị khi cần thiết, đa số bệnh nhân sau khi được chăm sóc tại đây đã hồi phục và có thể xuất viện về theo dõi tại nhà. Trao đổi với PGS. TS Nguyễn Hoài Nam, BS Ngọc Bích cam kết và chú trọng đến công tác an toàn người bệnh phải là ưu tiên hàng đầu đối với đơn vị chăm sóc đặc biệt, đó cũng là niềm tin mà thân nhân người bệnh gửi gắm khi không may có người thân của mình cần điều trrị tại đây.

Hoàng Thao

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây