TĂNG TIẾT MỒ HÔI, ĐIỀU TRỊ THẾ NÀO ?

17/08/2021
Thưa BS! em năm nay 25 tuổi, em mắc bệnh ra mồ hôi rất nhiều, chân tay, đầu, mặt, đỉnh điểm là toàn thân, bình thường không làm gì cũng ra rất nhiều, nhất là khi nói chuyện với mọi người, nên em rất sợ đám đông, rất sợ phải giao tiếp.
TĂNG TIẾT MỒ HÔI, ĐIỀU TRỊ THẾ NÀO ?

Thưa BS! em năm nay 25 tuổi, em mắc bệnh ra mồ hôi rất nhiều, chân tay, đầu, mặt, đỉnh điểm là toàn thân, bình thường không làm gì cũng ra rất nhiều, nhất là khi nói chuyện với mọi người, nên em rất sợ đám đông, rất sợ phải giao tiếp. Những lúc như vậy thì tim em đập rất nhanh và mồ hôi đổ ra như tắm. Em cũng chưa từng đi khám ở bất kì cơ sở nào, em nghe nói BV DHYD có chuyên khoa riêng để điều trị bệnh ra mồ hôi, như vậy có đúng không? Nếu đúng thì em nên khám vào ngày thứ mấy? ở khu nào ạ? nếu không đúng thì em nên khám ở chuyên khoa nào ạ?

Em xin cảm ơn!                                                                                                    

leluan200191.....@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh

Tình trạng bệnh như bạn mô tả, rất có thể bạn bị tăng tiết mồ hôi toàn thân và rối loạn thần kinh thực vật. Bạn có thể đến bệnh viện chúng tôi, gặp PGS TS Nguyễn Hoài Nam để được khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.


Ngày 06-1-2016, tôi có đưa con gái đi mổ cắt tuyến mồ hôi tay & chân tại bênh viện ĐHYD, sau khi ra viện, điều dưỡng có đưa cho 2 số điện thoại của phòng chăm sóc KH hẹn thứ hai tái khám, thứ bảy gọi không được, sáng thứ hai cháu gọi 3 lần cũng không được, 11h tôi gọi 2 số theo trên trang web cũng không được (Điều dưỡng dặn phải gọi trước nhưng máy luôn Tít, tít...)

Điều tôi muốn hỏi là sau khi mổ về, tay cháu không ra mồ hôi nữa nhưng chân thì không bớt đươc bao nhiêu? Vỉ có sự nhâm lẫn hay la Bs chỉ cắt tuyến mồ hôi tay vi trong hồ sơ chỉ ghi bênh án " Tăng tiết mồ hôi tay"

 

Hadinh051975.....@gmail.com (orHAXNK.PSV@PCV.COM.VN)

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Thông thường tăng tiết mồ hôi tay hay kèm theo tăng tiết mồ hôi chân. Nhưng cho đến nay chỉ có phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi tay mà thôi. Còn mồ hôi chân sau khi cắt hạch thần kinh giao cảm ngực cũng có khoảng 75-80% các trường hợp sẽ khô mồ hôi chân luôn trong một thời gian sau đó mà không cần tác động gì. Hy vọng là một thời gian nữa con gái chị cũng sẽ khô mồ hôi chân.


Em bị đổ mồ hôi tay chân rất nhiều , bây giờ em muốn hỏi là nếu phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm thì chi phí là bao nhiêu đối với bảo hiểm đúng tuyến và BHYT vượt tuyến ạ. Em xin cảm ơn                                                                                                                                

trongnghia199x@gmail.com

Ảnh Internet

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Theo quy định của bảo hiểm Y tế thì bảo hiểm chi trả 70% đối với bảo hiểm Y tế đúng tuyến và 30% với bảo hiểm y tế vượt tuyến. Đó là với trường hợp điều trị nội trú còn đối với điều trị ngoại trú bảo hiểm chỉ trả 70% số tiền được bảo hiểm đối với bảo hiểm y tế đúng tuyến có giấy chuyển viện còn bảo hiểm y tế vượt tuyến thì không chi trả


Chào Bác Sĩ!!

Con năm nay 25 tuổi ( hiện sống ở Tp Hồ Chí Minh), con đã mắc chứng ra mồ hôi tay chân từ nhỏ (di truyền từ Bố), bình thường thời tiết nóng cũng như lạnh thì tay chân đều ra mồ hôi nhiều, khi hồi hợp còn ra nhiều hơn...tay chân lạnh cứng luôn, cực kỳ khó chịu, mất tự tin giao tiếp... Con đã nghe có phương pháp phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm. Con muốn tham khảo BS một số vấn đề.

-Thực hiện phẫu thuật ở bện viện nào thì kết quả tốt nhất thưa BS ?

-Sau khi phẩu thuật có hết được cả ở tay và chân không?

-Chi phí cho phẩu thuật khoảng bao nhiêu thưa BS ?

-Có thể sử dụng BHYT được không thưa BS ?

Rất mong sẽ nhận được hồi đáp từ BS !!!

Cám ơn BS !!!

camtungo309@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Theo thứ tự chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

1. Việc điều trị bằng phẫu thuật bạn có thể đến bệnh viện của chúng tôi

2. Sau phẫu thuật thì 98-99% tay sẽ không còn tăng tiết mồ hôi, chân thì tỷ lệ từ 80-85%

3. Chi phí phẫu thuật vào khoảng 15-16 triệu

4. Có thể sử dụng bảo hiểm Y tế. Bên bảo hiểm sẽ chi trả 30-70% số tiền theo quy định của bảo hiểm tùy bảo hiểm Y tế đúng tuyến hay bảo hiểm Y tế vượt tuyến.

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây