SAU MỔ TUYẾN GIÁP CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG ?

17/08/2021
Năm nay em 33t vừa mới mổ tuyến giáp vào ngày 14/12/2015 vừa qua, em đã tái khám lại và siêu âm bác sĩ nói bình thường, không có di căn gì. Tuyến giáp của em bác sĩ ghi là mổ trọn thùy phải,... giờ em muốn sinh em bé vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em hay em bé không ?
 SAU MỔ TUYẾN GIÁP CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG ?

Xin chào bác sĩ!

Năm nay em 33t vừa mới mổ tuyến giáp vào ngày 14/12/2015 vừa qua, em đã tái khám lại và siêu âm bác sĩ nói bình thường, không có di căn gì.  Tuyến giáp của em bác sĩ ghi là mổ trọn thùy phải (u túi tuyến của tuyến giáp). Nay em xin hỏi cắt bỏ tuyến giáp vậy em có kiêng ăn uống gì không? giờ em muốn sinh em bé vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em hay em bé không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! 

lyminhchau.........@gmail.com

>> PHẪU THUẬT TUYẾN GIÁP QUA NỘI SOI BẰNG DAO CẮT SIÊU ÂM

>> GIA TĂNG BỆNH LÝ TUYẾN GIÁP 

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

Phẫu thuật cắt toàn bộ thùy tuyến giáp là phẫu thuật thường quy không phải là phẫu thuật đặc biệt. Nên sau phẫu thuật bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, không cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt và nếu không có xạ trị tuyến giáp bệnh nhân có thể sinh em bé bình thường. Bạn yên tâm nhé.


Kính chào Bác Nam!

Cháu bị suy tĩnh mạch đã hơn 30 tháng, có uống thuốc và mang vớ y khoa, bệnh có thuyên giảm. Cháu có tập thể dục thường xuyên, ngủ kê chân cao. Cháu muốn hỏi:

1) Cháu phải uống thuốc bao lâu nữa, vì cháu đã uống 30 tháng nay, và thuốc có tác phụ nữa (như táo bón, ợ hơi)?

2) Cháu có thể giảm liều lượng và mang vớ thường xuyên được không ạ?

3) Cháu 33 tuổi nếu mang vớ thường xuyên, uống thuốc (liều lượng giảm so với trước), vậy về lâu dài (5 năm,10 năm) Bệnh của cháu có biến chứng nặng thêm không?

Cháu cám ơn Bác sĩ !

lehieubaclieu.........@gmail.com

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam

Bạn nên đi tái khám lại và đặt các câu hỏi trên cho bác sỹ khám bệnh. Riêng về phần mình tôi thấy bạn có thể giảm liều lượng thuố và mang vớ Y khoa trong một thời gian khoảng 6 tháng nữa và tái khám để đánh giá khả năng lành bệnh. Từ đó mới có hướng điều trị tiếp tục.


Bác sĩ ơi, em bị đổ mồ hôi ở nách rất nhiều, trời mát cũng đổ, dù không có mùi nặng nhưng rất mất tự tin, em có nghe nói về phương pháp cắt bỏ hạch thần kinh giao cảm gì đó, không biết nó là như thế nào, tỷ lệ thành công là bao nhiêu %, chi phí bao nhiêu và thời gian nằm viện bao lâu, nếu em muốn được tư vấn kĩ hơn về các phương pháp khác thì em sẽ phải liên hệ ở đâu? Em xin cảm ơn và mong phản hồi sớm từ bác sĩ ạ !

crazy_beat_noname......@yahoo.com

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 qua nội soi Lồng ngực hiện nay là phương pháp điều trị có hiệu quả trong bệnh tăng tiết mồ hôi đơn thuần vùng nách. Phẫu thuật có tỷ lệ thành công vào khoảng 80-85%, tỷ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ sau phẫu thuật từ 10-15%, thời gian nằm bệnh viện là hai ngày kể cả ngày phẫu thuật và chi phí vào khoảng 14-15 triệu. Nếu em muốn phẫu thuật có thể đến khám tại phòng khám của chúng tôi vào sáng thứ 3 va thứ 4 hàng tuần để được tư vấn kỹ hơn.

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: BỆNH BƯỚU CỔ

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: BỆNH BƯỚU CỔ

Bướu cổ là tên gọi phổ biến để chỉ bướu xuất phát từ tuyến giáp, trong y học gọi...

DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH

DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH

Đã từ lâu và rất nhiều người (kể cả nhân viên y tế) sai lầm khi nghĩ rằng trong...

TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA: BỆNH TIM MẠCH VÀ CAO HUYẾT ÁP

TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA: BỆNH TIM MẠCH VÀ CAO HUYẾT ÁP

PGS. TS. BS Nguyễn Hoài Nam - Tổng thư ký Hội phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch;...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây