RỐI LOẠN TUẦN HOÀN NÃO Ở NGƯỜI CAO TUỔI

17/08/2021
Ba em hiện nay 79 tuổi, có hiện tượng đang ngồi nếu đứng lên là xây xẩm, hai chân không trụ được và té, phải xoa đầu vài phút thì ổn hơn mới dám đứng lên.
 RỐI LOẠN TUẦN HOÀN NÃO Ở NGƯỜI CAO TUỔI
 • Ba em hiện nay 79 tuổi, có hiện tượng đang ngồi nếu đứng lên là xây xẩm, hai chân không trụ được và té, phải xoa đầu vài phút thì ổn hơn mới dám đứng lên. Cách đây hơn 1 tháng đã nhập viện tại BV tỉnh, bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tuần hoàn não, điều trị 1 tuần tạm ổn nhưng 2 tuần sau trở lại. Vừa rồi em đọc báo Thanh Niên thấy BS tư vấn cho 1 trường hợp tương tựn hư vậy và tư vấn nếu không cải thiện thì đi khám về mạch máu để được siêu âm động mạch cảnh xem có hẹp hay tổn thương của động mạch cảnh và động mạch cột sống hay không". Vậy cho em hỏi em có thể liên hệ với BS để khám cho ba e được không? Em nhờ BS tư vấn sớm giúp em. Cám ơn bác sĩ.

  hongvanhtn......@gmail.com

  * PGS. TS. Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên Đại học Y Dược TP HCM, Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

  Những biểu hiện như mô tả có thể là triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não, bạn nên đưa ba của bạn đến bệnh viện để được khám, chúng tôi sẽ xem xét yếu tố động mạch cảnh có vấn đề xơ vữa hay viêm tắc làm giảm dòng máu đến não hay không ? và tư vấn hướng điều trị cụ thể.

   


  Xin chào bác sĩ. Hiện nay em dang bị bứơu cổ dạng phình giáp đa hạt hai thuỳ, hạch cổ hai bên dạng hạch viêm. Em được biết bên mình có mổ nội soi, nhưng em vẫn chưa hiểu lắm mong bác sĩ giúp đở ? Và nếu em muốn mổ nội soi thì phải làm thế nào?

  tong..................nam@gmail.com 

  * PGS. TS. Nguyễn Hoài Nam

  Phẫu thuật nội soi điều trị bướu giáp hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân nhờ tính thẩm mỹ, an toàn, thời gian nằm bệnh viện ngắn. Với những đường rạch da rất nhỏ khoảng 0,5 cm ở những vị trí khuất như vùng nách và sử dụng các dụng cụ nội soi bác sỹ có thể cắt bỏ thùy tuyến giáp hay lấy bỏ bướu tuyến giáp nhanh chóng và hiệu quả.

  Bạn muốn phẫu thuật nội soi bướu giáp thì có thể đăng ký khám bệnh và đề đạt nguyện vọng với chúng tôi.


  Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi con tôi 10 tuổi có cắt được tuyến mồ hôi giao cảm không. cảm ơn bác sĩ.

  cô nàng bương bịnh (Nguyễn Th.............)

  * PGS. TS. Nguyễn Hoài Nam

  Phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm ngực bằng phương pháp nội soi Lồng ngực để điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tay và nách độ III chỉ áp dụng cho những bệnh nhân trên 17 tuổi. tức là ở những bệnh nhân hệ thống thần kinh thực vật đã phát triển hoàn thiện. Nhằm để tránh những biến chứng do sự chưa hoàn thiện của hệ thống thần kinh thực vật gây ra.


  Chào bác sĩ. Em 24 tuổi bị dị dạng lồi lồng ngực. Bác sĩ cho e hỏi chi phí phẫu thuật điều trị bệnh này hiên giờ khoảng bao nhiêu, phẫu thuật này có nguy hiểm không ạ? Sau mổ tình trạng sức khỏe ra sao, có ảnh hưởng gì tới cuộc sống sau này không?

  (Mong sớm nhận được câu trả lời vì trước e cũng đặt câu hỏi rồi mà chờ lâu quá chưa thấy hồi đáp). Chân thành cảm ơn ạ!

  totam92sd...............@gmail.com

  * PGS. TS. Nguyễn Hoài Nam

  Ngực lồi là một hình thức hiếm gặp của dị dạng Lồng ngực. Tùy theo mức độ lồi của ngực mà có chỉ định điều trị bảo tồn hay điều trị bằng phẫu thuật. Nói chung điều trị bằng phẫu thuật ngực lồi khó hơn điều trị lõm ngực nhiều. Chi phí điều trị hiện nay dao động trong khoảng 20-30 triệu và thời gian nằm bệnh viện từ 4-5 ngày. Sau khi xuất viện sức khỏe bệnh nhân có thể phục hồi bình thường.

  Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây