Phẫu thuật điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần

17/08/2021
Bệnh viện Minh Anh (quận Bình Tân – TPHCM) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.Ng (53 tuổi) bị suy dãn tĩnh mạch nặng bằng kỹ thuật mới áp dụng sóng cao tần (RFA)


(NLĐ)- Bệnh viện Minh Anh (quận Bình Tân – TPHCM) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.Ng (53 tuổi) bị suy dãn tĩnh mạch nặng bằng kỹ thuật mới áp dụng sóng cao tần (RFA) vào sáng 16-3. Đây là kỹ thuật mới vừa được Hội Tĩnh mạch TPHCM nghiên cứu, kết hợp với một số bệnh viện tại TP đưa vào thực hiện.Theo PGS-TS Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội Tĩnh mạch học TPHCM, cố vấn khoa học Bệnh viện Minh Anh, kỹ thuật này có nhiều ưu điểm: Ít xâm lấn, ít biến chứng, tỉ lệ thành công cao, xuất viện ngay trong ngày… 12 giờ sau mổ, bệnh nhân có thể đi đứng và làm một số việc nhẹ. Các hoạt động mạnh như tập luyện thể thao có thể bắt đầu lại một tuần sau phẫu thuật.
 
Với kỹ thuật mổ stripping, thông thường, mất 3-4 ngày, bệnh nhân mới được xuất viện và phải mất một tuần để có thể đi lại. Vết mổ khi áp dụng kỹ thuật mới chỉ khoảng 0,3 cm, nhỏ hơn nhiều so với cách mổ cũ nhiều đường rạch (3-4 cm với đường rạch chính và 1 cm với các đường rạch phụ).
 
Trước đó, ngày 14-3, bệnh viện cũng điều trị cho hai bệnh nhân khác là ông L.Q.T (33 tuổi) và bà N.T.T (41 tuổi) bằng kỹ thuật này. Hiện cả hai đã khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.

(Theo NLĐ)
Nguồn: http://nld.com.vn/20110317105326466p0c1050/phau-thuat-dieu-tri-suy-tinh-mach-bang-song-cao-tan.htm


Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây