LÕM NGỰC ĐỘ III KHÔNG PHẪU THUẬT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG ?

17/08/2021
Xin chào bác sĩ, em tên Linh, giới tính nam, 20 tuổi hiện đang là sinh viên năm thứ 2, em bị lõm ngực bẩm sinh và em đã biết từ rất lâu rồi, 2 năm trước em có khám ở bệnh viện ĐHYD, bác sĩ nói em bị lõm ngực cấp độ 3 và cần phải phẩu thuật ...
LÕM NGỰC ĐỘ III KHÔNG PHẪU THUẬT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG ?
 • Xin chào bác sĩ, em tên Linh, giới tính nam, 20 tuổi hiện đang là sinh viên năm thứ 2, em bị lõm ngực bẩm sinh và em đã biết từ rất lâu rồi, 2 năm trước em có khám ở bệnh viện ĐHYD, bác sĩ nói em bị lõm ngực cấp độ 3 và cần phải phẩu thuật đặt 2 thanh kim loại vào lồng ngực nhưng giá phẩu thuật là trên dưới 80tr VND, gia đình em không đủ điều kiện nên không phẩu thuật. Dạ bây giờ cho e hỏi bác sĩ là dị tật này hiện nay đã được hỗ trợ từ BHYT chưa hay toàn bộ chi phí thì gia đình phải tự lo, nếu không được hỗ trợ thì chi phí phẫu thuật ghép 2 thanh hiện nay ở các bệnh viện trong thành phố như BV ĐHYD, Chấn thương chỉnh hình, Chợ rẫy là bao nhiêu, nếu em không phẩu thuật thì sau này trưởng thành có bị ảnh hưởng gì không ạ, e xin cám ơn!!!!!!!  

  sodienthoai02011995@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Cho đến ngày hôm nay thì Bảo hiểm Y tế vẫn chưa trả tiền thanh nâng ngực bằng kim loại. Còn giá thành phẫu thuật thì các bệnh viện gần như là giống nhau chúng tôi không thể xác định một con số chính xác.

  Bệnh lõm ngực độ 3 là bệnh nặng, cần phải phẫu thuật, nếu không sẽ ảnh hưởng đế hoạt động của tim và phổi.


  Thưa bác sĩ! Năm nay em 24 tuổi. Em thấy mô xương ngực bên phải cao hơn bên trái, nó không đau nhưng cảm giác rất khó chịu nếu như để ý đến. xin bác sĩ tư vấn giúp em đây có phải là 1 căn bệnh? và nó có nguy hại gì không ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

  hang.nguyen.jr@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Dị dạng Lồng ngực của em hơi phức tạp, em phải đến khám, nếu cần sẽ được chụp CT Scan ngực thẳng để xác định chính xác tổn thương, sau đó mới có tư vấn cụ thể.


  Cho em hỏi ở Bệnh viện mình có mổ nội soi bướu giáp đa nhân không vậy? nêu có, chi phí bao nhiêu? nếu không có mổ nội soi thì mổ hở chi phí bao nhiêu và nằm viện bao lâu? Cảm ơn!       

  linhthienngoc@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Khuynh hướng mới trong nền Y học hiện đại là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, tức phẫu thuật nội soi với ưu điểm đường mổ nhỏ, thẩm mỹ, ít đau sau mổ, thời gian nằm bệnh viện ngắn. Phẫu thuật nội soi bướu giáp đa nhân là một trong những kỹ thuật cao được bệnh viện thực hiện thành công và thường quy.

  Giá thành phẫu thuật bướu giáp nội soi vào khoảng 18-20 triệu, còn mổ mở theo phương pháp kinh điển vào khoảng 15-16 triệu tùy theo mức độ khó của bệnh.

  Thời gian nằm bệnh viện 2-3 ngày với phẫu thuật nội soi và 4-5 ngày với phẫu thuật mở kinh điển.


  Dạ cho cháu xin hỏi cháu hay ra mồ hôi tay và chân rất nhiều cháu có nên cắt tuyến mồ hôi không và chi phí là bao nhiêu ạ, cháu năm nay 20t .

  tranthingochanh030892@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Tăng tiết mồ hôi tay và chân nhiều độ III do cường ghệ thần kinh giao cảm thì cần phải điều trị bằng phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2. Chi phí điều trị hiện nay vào khoảng 15-16 triệu đồng.

  PGS TS Nguyễn Hoài Nam, cố vấn Y khoa BVQT Minh Anh
  PK Bác sĩ Hoài Nam tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây