LÕM NGỰC BẨM SINH; DỊ DẠNG NGÓN CHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

17/08/2021
Chuyên mục kiến thức y khoa hôm nay, PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam - cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh sẽ giải đáp một số câu hỏi được độc giả quan tâm về các hội chứng dị dạng bẩm sinh như lõm ngực và biến dạng ngón chân.
 LÕM NGỰC BẨM SINH; DỊ DẠNG NGÓN CHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ
 • Câu hỏi 1

  Thưa bác sĩ!

  Con trai em năm nay được hơn 3 tuổi, cháu bị lõm nguc bẩm sinh, hiên tại cháu cao 96 cm, năng 15 kg. Em dự định năm sau sẽ cho cháu đi BV phẫu thuật lõm ngực, em muốn hỏi chi phí phẫu thuật là bao nhiêu, cháu bị lõm giữa xương ức khoảng 1 lóng tay, ca phẫu thuật mất thời gian bao lâu, thời gian nằm viện mất bao lâu do vợ chồng em là công nhân viên nên hạn chế về thời gian. và một điều nữa xin bác sĩ giải đáp dùm em, nếu phẫu thuật khi gây mê thì mẹ có được ở bên cạnh cháu đến khi cháu được mổ không. 

  khoảng giữa tháng 11 em sẽ đưa cháu lên bệnh viện khám .

  Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

  ntcphuong295@gmail.com

  Ngực lõm bẩm sinh

  * PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam

  Chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân bị bệnh lõm ngực tuỳ thuộc vào số lượng thanh kim loại đặt vào để nâng ngực lên, giá một thanh hiện nay vào khoảng 18 triệu. Ngoài ra còn tiền phẫu thuật, tiền xét nghiệm, tiền gây mê và nằm bệnh viện v.v…Nói chung vào khoảng 50-70 triệu đồng.

  Thời gian phẫu thuật vào khoảng 60-75 phút và thời gian nằm bệnh viện từ 5-7 ngày. Tốt nhất là anh chĩ để cháu lớn khoảng trên 5 tuổi là thơi điểm phẫu thuật tốt nhất.

  Câu hỏi 2

  Bác sĩ cho cháu hỏi. Bệnh lồng ngực do suy dinh dưỡng điều trị được không ạ?!

  * PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam

  Bạn nên đến bệnhviện Quốc tế Minh Anh vào sáng thứ bảy để chúng tôi khám và có chỉ định cụ thể vì đây là bệnh khó nếu không khám sẽ trả lời không chính xác. Bệnh lồng ngực do suy dinh dưỡng có nhiều loại: Lõm ngực, lồi ngực, ngực chim bồ câu hay lồi ngực lệc bên v.v….

  Câu hỏi 3

  Ngón chân cái của tôi bẻ vào trong từ nhỏ nhưng không phải Viêm bao hoạt dịch ngón chân cái (Bunions). Xin hỏi tôi có thể phẫu thuật cho bàn chân được thẳng tại BV Minh Anh không ? Cảm Ơn !

  Dị dạng ngón chân (hình minh họa)

  * PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam

  Bạn có thể đến bệnh viện Quốc tế Minh Anh vào sáng thứ bảy để chúng tôi khám và có chỉ định cụ thể vì đây là bệnh khó nếu không khám sẽ trả lời không chính xác.

  PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây