KIẾN THỨC CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

17/08/2021
Ngoài chế độ ăn uống, vận động hợp lý thì việc sử dụng thuốc là bắt buộc với người bệnh đái tháo đường. Để giảm thiểu triệt để các biến chứng gây nên thì người bệnh cần phải có kiến thức về bệnh thì mới có thể bảo vệ mình.
KIẾN THỨC CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
 • Ngoài chế độ ăn uống, vận động hợp lý thì việc sử dụng thuốc là bắt buộc với người bệnh đái tháo đường. Để giảm thiểu triệt để các biến chứng gây nên thì người bệnh cần phải có kiến thức về bệnh thì mới có thể bảo vệ mình.

  Hiện nay các phương thức điều trị bệnh đái tháo đường mới chỉ giúp hỗ trợ giảm đường huyết và giảm các biến chứng cho người bệnh, nhưng lại chưa thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. Và khi đã mắc đái tháo đường, đồng nghĩa với việc người bệnh phải sống chung suốt đời với bệnh.

  Bệnh đái tháo đường thực chất do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nhưng dù nguyên nhân là gì thì đều dẫn đến sự thiếu hụt insulin nhiều hoặc ít đi kèm với các mức độ kháng insulin khác nhau. Hệ quả là cơ thể không sử dụng được đường gluco tốt nên mức đường ngày càng tăng lên trong máu. Là một căn bệnh mãn tính và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm lên mắt, thận, tim mạch, thần kinh. Đường huyết tăng cao cấp tính có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí tử vong đột ngột ở người bệnh

  Kiểm soát đường huyết, duy trì mức chỉ số đường huyết ổn định là cách tốt nhất để giảm các biến chứng xảy ra cho người bệnh. Để làm được điều đó, người bệnh cần luôn theo dõi đường huyết tại nhà bằng may do duong huyet. Các sản phẩm nên dùng máy đo đường huyết Accu-chek; Máy đo đường huyết Johnson&Johnson. Nếu người bệnh muốn sử dụng các dòng đơn giản, free code tiện lợi, đơn giản cho người sử dụng thì hãy tham khảomáy đo đường huyết Omron

  Điều trị bệnh đái tháo đường

  Để đạt được mục tiêu trong điều trị bệnh, ngoài các chế độ ăn hợp lý, tập thể dục là 2 yếu tố có tính chất nền tảng, xuyên suốt đời sống cho bất kỳ bệnh nhân đái tháo đường nào. Đặc biệt là tìm chế độ ăn cho từng người riêng biệt.

  Tuy nhiên, chỉ có khoảng dưới 5% người mắc bệnh đái tháo đường có thể đạt được mục tiêu đường máu bằng chế độ ăn và tập thể dục. Phần lớn, người bệnh cần đến các loại thuốc khác nhau để điều trị bệnh.

  Trong mỗi gia đình cần nên có máy đo đường huyết cá nhân để kiểm tra theo dõi, nhất là trong nhà có người mắc bệnh đái tháo đường là hết sức cần thiết.

  Sử dụng thuốc điều trị bệnh đái tháo đường đúng cách

  – Nên hỏi để dùng thuốc đúng cách đối với thuốc hạ đường huyết uống. Vì tăng đường huyết liên quan đến bữa ăn nên cách dùng sẽ tùy theo thuốc, uống trước, ngay hay sau bữa ăn.

  – Dùng thuốc theo đúng chỉ định đều đặn, liên tục.

  – Người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ khi sử dụng thuốc có dấu hiệu bất thường.

  – Hợp tác tốt với bác sĩ trong điều trị và thực hiện chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể lực

  – Người bệnh nên có máy đo đường huyết và máy đo huyết áp cá nhân để theo dõi mức độ đường huyết, huyết áp hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Theo Benh.vn

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây