KHI NÀO CƠN ĐAU ĐẦU CẢNH BÁO BỆNH NGUY HIỂM

17/08/2021
Những cơn đau đầu dữ dội kéo dài, đau đầu trong lúc vận động, đau nhức đầu kèm triệu chứng nhìn mờ... là dấu hiệu về sức khỏe không thể bỏ qua, theo WittyFeed.
 KHI NÀO CƠN ĐAU ĐẦU CẢNH BÁO BỆNH NGUY HIỂM
 • Những cơn đau đầu dữ dội kéo dài, đau đầu trong lúc vận động, đau nhức đầu kèm triệu chứng nhìn mờ... là dấu hiệu về sức khỏe không thể bỏ qua, theo WittyFeed.

  Đau đầu lúc tập thể dục hay đang sex

  Cơn đau đầu xảy ra trong hoặc sau khi tập thể dục kéo dài hay các vận động khác như đang sex, phổ biến nhất là các triệu chứng đau đầu trong lúc đang chạy, chèo thuyền, tennis, bơi lội và cử tạ.

  Cơn nhức đầu trong vận động có thể được chia làm 2 loại: nhức đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát. Trong đó nhức đầu tập thế dục tiên phát thường được cảm nhận như là cơn nhói đầu, xảy ra trong hoặc sau khi tập luyện vất vả và ảnh hưởng đến cả hai bên đầu trong nhiều trường hợp.

  Đây là những cơn nhức đầu bình thường có thể thuyên giảm sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ. Trường hợp nhức đầu do vận động thứ phát đi kèm các triệu chứng nôn, mất ý thức, nhìn không rõ, cổ cứng... thường là tình trạng nghiêm trọng trong não chẳng hạn như chảy máu hoặc khối u, hay ngoài não như bệnh mạch vành. Trường hợp này cần được chăm sóc y tế kịp thời.

  Ảnh: Correty.

  Đau đầu với triệu chứng nhìn mờ

  Triệu chứng nhức đầu dữ dội, thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của đột quỵ. Cơn đau đầu kèm nhìn mờ là triệu chứng nặng và khá phổ biến của đột quỵ, đặc biệt ở người bệnh có tiền sử bị đau nửa đầu.

  Cơn đau đầu ở người trên 50 tuổi

  Bước qua độ tuổi 50, triệu chứng nhức đầu khác lạ so với cơn đau đầu trước đó có thể chỉ ra nguy cơ xơ vữa động mạch chủ não.

  Cơn đau nửa đầu

  Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là những cơn đau ở một bên đầu đến bất thình lình như trời giáng, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau. Cơn đau đầu kèm buồn nôn, đau càng dữ dội khi chịu đựng âm thanh lớn, uống thuốc giảm đau nhưng vẫn chẳng thấy ăn thua.

  Người bị đau nửa đầu không chỉ thường xuyên bị cơn đau hành hạ mà lâu ngày bệnh còn dẫn đến những hậu quả nguy hại khác cho sức khỏe như suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến suy giảm thị lực. Trong mọi trường hợp đau nửa đầu, biện pháp cần thiết là để cho cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau liên tục trong thời gian dài, vì có thể gây ra tác dụng phụ. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

  theo vnEpress

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây