HY VỌNG MỚI CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ MÁU

17/08/2021
Theo thông tin từ BHXH thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y Tế đã có quyết định phê duyệt Chương trình hỗ trợ thốc Glivec, Tasigna cho người bệnh có thẻ BHYT, đây là hai loại thuốc có chi phí rất cao và được chỉ định trong điều trị ung thư bạch cầu tủy mạn.
HY VỌNG MỚI CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ MÁU
 • Theo thông tin từ BHXH thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y Tế đã có quyết định phê duyệt Chương trình hỗ trợ thốc Glivec, Tasigna cho người bệnh có thẻ BHYT, đây là hai loại thuốc có chi phí rất cao và được chỉ định trong điều trị ung thư bạch cầu tủy mạn.

  Để bảo đảm quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT và thực hiện thanh toán chi phí thuốc Glivec, Tasigna, quyết định 5404/QĐ-BYT ngày 27/12/2014 và công văn số 416/BHXH-CSYT ngày 06/02/2015 về hướng dẫn thanh toán thuốc Glivec, Tasigna trong điều trị ung thư bạch cầu tủy mạn, cụ thể như sau:

  1. Đối tượng áp dụng

  Người bệnh tham gia BHYT liên tục trên 36 tháng, trẻ em dưới 6 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu tủy mạn có nhiễm sắc thể Philadelphia hoặc BCR/ABL dương tính hoặc được chẩn đoán mắc bệnh u mô đệm dạ dày ruột (GIST) ác tính có Kit (CD117) dương tính.

  2. Hình thức hỗ trợ

  - Quỹ BHXH thanh toán 40% chi phí thuốc Glivec hoặc Tasigna được chỉ định theo liệu trình điều trị.

  - Công ty Novartis hỗ trợ cho người bệnh 60% chi phí còn lại được chỉ định theo liệu trình điều trị bằng thuốc Glivec, Tasigna viện trợ.

  Thuốc Glivec, Tasigna đã được kiểm nghiệm lâm sàng và có hiện quả tốt trong điều trị ung thư bạch cầu tủy mạn. Tuy nhiên đây là sản phẩm của một trong những hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới, công ty Novartis – Thụy Sỹ nên chi phí cho 1 liều dùng hàng ngày vào khoảng hơn một triệu đồng và thực sự là gánh nặng đối với người bệnh. Quyết định hỗ trợ của Bộ Y Tế và BHXH sẽ là niềm hy vọng cho những người không may mắn đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư máu.

  Tại Bệnh viện Quốc Tế Minh Anh, tuy không thuộc nhóm bệnh viện được áp dụng chương trình hỗ trợ nói trên nhưng với trách nhiệm của những người làm ngành y, hàng ngày chứng kiến những khó khăn của nhiều bệnh nhân ung thư thì chúng tôi thấy đây là tín hiệu đáng mừng và mở ra hy vọng mới cho người bệnh ung thư.

  Là cơ sở y tế được phép tham gia khám chữa bệnh BHYT ban đầu, cùng sự hợp tác với chuyên gia về ung thư, hóa trị từ bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh: BSCK II Lê Huy Hòa, hội viên Hội ung thư học Hoa Kỳ (ASSCO), chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của Bộ Y Tế, BHXH Việt Nam và đảm đảm bảo quyền lợi cho người bệnh tham gia BHYT khi chọn Bệnh viện Quốc Tế Minh Anh là nơi khám chữa bệnh ban đầu.

  Hoàng Thao

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây