HỘI THẢO “ĐỀ ÁN ĐIỀU TRỊ BỆNH TẠO XƯƠNG BẤT TOÀN”

17/08/2021
Ngày 18/08 vừa qua, Công ty Cá sấu Hoa Cà TP.HCM đã phối hợp với Bệnh viện Minh Anh,Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức Hội Thảo “Đề Án điều trị bệnh tạo xương bất toàn” tại Trại cá sấu Hoa cà (Q.12).

 

Ngày 18/08 vừa qua, Công ty Cá sấu Hoa Cà TP.HCM đã phối hợp với Bệnh viện Minh Anh,Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức Hội Thảo “Đề Án điều trị bệnh tạo xương bất toàn” tại Trại cá sấu Hoa cà (Q.12).


Buổi hội thảo có sự tham dự của Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Văn Năm- Viện Phó Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Bác sĩ Nguyễn Công Phúc- Giám Đốc Y khoa Bệnh viện Minh Anh, Ông Tôn Thất Hưng- Giám Đốc Điều Hành Công ty Cá sấu Hoa cà, các bác sĩ Bệnh viện lớn trong và ngoài nước cùng các phóng viên báo đài.


Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã có bài báo cáo về thực trạng và kết quả điều trị lâm sàn trên các ca phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 10 trường hợp bệnh nhân là cá bé từ 06 đến 17 tuổi.

Tính đến thời điểm này đã có hơn 10 trường hợp được Viện Y dược học TP.HCM và phẫu thuật 02 trường hợp tại Bệnh viện Minh Anh, Viện Y Dược học TP.HCM, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.


Quyết tâm có một cơ thể lành lặn, có bé phấn đấu chỉ 03 ngày
là đã có thể bơi lội các bước cơ bản.

Tât cả những bệnh nhân này đều được khám và hội chẩn chuyên ngành chấn thương chỉnh hình dưới sự chủ trì của GS Nguyễn Quang Long, chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình ở Việt Nam, cố vấn chuyên môn bệnh viện Minh Anh tại bệnh viện Minh Anh, TP Hồ Chí Minh.

Đối với trẻ có biến dạng xương nhiều, nếu thể trạng trẻ đủ điều kiện, Viện Y dược học TP.HCM sẽ kết hợp với y học hiện đại phẫu thuật chỉnh hình giúp trẻ có thể hoạt động bình thường.

Với mô hình này, bước đầu nhóm nghiên cứu đã nhận được nhiều kết quả khả quan như có trẻ lúc đầu chỉ ngồi yên nhưng nay đã tự đi lại được, có trường hợp bệnh nhân trước kia rất sợ vận động (vì mỗi lần gãy xương rất đau) thì nay lại tích cực luyện tập, vận động…


Phần lớn các trẻ mắc bệnh xương thủy tinh điều có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Văn Năm, Viện Phó Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cho biết, hiện nay tỉ lệ mắc bệnh này trong cộng đồng không cao. Tuy nhiên, chỉ cần trong gia đình có một người con bị bệnh xương thủy tinh thì đây sẽ là gánh nặng cho gia đình, xã hội và chính bản thân người mắc bệnh.

Buổi hội thảo diễn ra tốt đẹp, hứa hẹn trong tương lai sẽ có thêm nhiều đề án điều trị hiệu quả, nhiều nguồn hảo tâm và nhà tài trợ nhằm giúp đỡ những trẻ em nơi đây có một đôi chân lành lặn và một cơ thể khỏe mạnh.

Bệnh xương thủy tinh còn gọi là bệnh xương dễ vỡ, xương bất toàn. Người mắc bệnh này hầu như rất khó làm được việc gì vì xương có thể gãy bất cứ lúc nào. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả các nước tiên tiến trên thế giới cũng chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu bệnh xương thủy tinh. Vì vậy, phần lớn khi điều trị bệnh này, các chuyên gia giải thích rõ mục tiêu chủ yếu là giúp hạn chế số lần bị gãy xương; giảm sự biến dạng của xương (như ở tứ chi, cột sống); giúp giảm đau và cải thiện về thể chất cũng như tinh thần của bệnh nhân.


TRƯỜNG SƠN

 

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây