ĐỔ MỒ HÔI KHI NGỦ, TRIỆU CHỨNG BÁO HIỆU NHIỀU BỆNH LÝ

17/08/2021
Vài năm trở lại đây, tôi thường đổ mồ hôi trong khi ngủ, chủ yếu ở lưng và bụng. Tôi muốn biết nguyên nhân của hiện tượng này?
ĐỔ MỒ HÔI KHI NGỦ, TRIỆU CHỨNG BÁO HIỆU NHIỀU BỆNH LÝ
 • * PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viện ĐH Y Dược, phụ trách phòng khám Lồng ngực Bênh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp câu hỏi bệnh nhân trên website minhanhhospital.com.vn

  Vài năm trở lại đây, tôi thường đổ mồ hôi trong khi ngủ, chủ yếu ở lưng và bụng. Tôi muốn biết nguyên nhân của hiện tượng này?

  Hình minh họa

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Đổ mồ hôi nhiều trong khi ngủ là triệu chứng của khá nhiều bệnh từ các bệnh cấp tính như cảm, cúm, nhiễm siêu vi v.v…đến các bệnh mạn tính như lao, tiểu đường, hội chứng cường giáp, suy dinh dưỡng, ung thư v.v…hoặc các bệnh cường hệ thống thần kinh giao cảm, thiếu calci hoặc một số khoáng chất khác.

  Để xác định rõ bệnh, bạn cần đến khám ở một bác sỹ tổng quát hoặc bác sỹ gia đình để có chẩn đoán sơ khởi, sau đó sẽ được theo dõi và điều trị tiếp ở bác sỹ chuyên khoa gây ra bệnh đổ mồ hôi của bạn.


  Bác sĩ cho con hỏi con bị bệnh ra mồ hôi tay chân lâu rồi, ra rất nhiều dù thời tiết như thế nào...bây giờ con muốn chữa thì bằng cách nào ạ. Con nghe nói phải khám tổng quát và mổ hạch ở giữa ngực. Cho con hỏi chi phí như thế nào ạ và bệnh viện có chữa không ạ.

  he0.bo0516@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Bệnh của con bệnh viện hoàn toàn có thể chữa được, chi phí cho một cuộc phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi Lồng ngực hiện nay vào khoảng 14-15 triệu, bao gồm cả tiền nằm bệnh viện, tiền khám bệnh v.v…


  Chào Bác sĩ, tháng 5 tới tôi dự định nghỉ vài ngày làm việc để đến bệnh viện để thực hiện khám và điều trị bệnh hôi nách theo phương pháp Phẫu thuật Skooge . Xin hỏi Bác sĩ địa chỉ Bệnh viện để tôi khám và điều trị (vì tôi thấy có đến 03 cơ sở). Vì ở xa nên tôi tính đi khám và thực hiện phẫu thuật ngay ngày hôm sau luôn, vậy tôi nên đi khám ngày nào trong tuần thì có Bác sĩ khám bệnh hay ngày nào cũng được?

  Trân trọng cảm ơn Bác sĩ!  

  kngoc86@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Quý vị bệnh nhân có thể lên trang web của bệnh viện để biết lịch khám của tôi hàng tuần, PGS TS BS Nguyễn Hoài Nam. Chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quý vị.


  Thưa Bác sĩ, Ngày 07/03/2015 vừa qua em có phẫu thuật trị đổ mồ hôi tay, nhưng hiện nay em đang bị đổ bù trừ ở vùng bụng và lưng. Xin hỏi có cách gì để giảm mồ hôi ở hai vùng này không?

  Em thấy 1 số trang báo viết về loại thuốc Hoà Hãn Linh. Loại thuốc này có thể dùng để điều trị bệnh không vậy Bác sĩ?

  Xin cám ơn Bác sĩ!  

  thang.tran.k2sba@eiu.edu.vn

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Tăng tiết mồ hôi bù trừ là một tác dụng không mong muốn đáng buồn nhất trong phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi Lồng ngực . Tác dụng này chiếm khoảng 15-20% các trường hợp, bệnh nhân cần đếm khám chúng tôi sẽ xem kỹ và có hướng điều trị thích hợp cho từng người.


  Dạ cho cháu xin hỏi cháu hay ra mồ hôi tay và chân rất nhiều, cháu có nên cắt tuyến mồ hôi không và chi phí là bao nhiêu ạ, cháu năm nay 20t .

  tranthingochanh030892@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Tăng tiết mồ hôi tay và chân nhiều độ III do cường ghệ thần kinh giao cảm thì cần phải điều trị bằng phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2. Chi phí điều trị hiện nay vào khoảng 15-16 triệu.


  Thưa bác sĩ tôi bị bệnh ra mồ hôi tay chân, giờ tôi muốn làm phẩu thuật nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm thì thủ tục làm phẫu thuật là như thế nào? mất khoảng bao nhiêu ngày? Xin bác sĩ cho tôi được biết! cảm ơn bác sĩ !                                      

  trannham909@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Đầu tiên là xin mời bệnh nhân đến khám tại chúng tôi nhằm chẩn đoán chính xác về bệnh tật, sau đó sẽ được tư vấn về phương pháp điều trị, ưu điểm là gì, nhược điểm ra sao? Tỷ lệ thành công, các biến chứng có thể gặp phải, các tác dụng phụ không mong muốn v.v…

  Thời gian nằm bệnh viện có thể là 2 ngày bao gồm cả ngày phẫu thuật. 

  BVQT Minh Anh tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây