DỊ DẠNG NGỰC LÕM, KHI NÀO CẦN PHẪU THUẬT ?

17/08/2021
Thưa bác sĩ! cháu tên Tân, năm nay 24 tuổi, cháu mắc chứng lõm lồng ngực loại 1A, hiện tại cháu có dấu hiệu bị ép tim,...
DỊ DẠNG NGỰC LÕM, KHI NÀO CẦN PHẪU THUẬT ?

Thưa bác sĩ! cháu tên Tân, năm nay 24 tuổi, cháu mắc chứng lõm lồng ngực loại 1A, hiện tại cháu có dấu hiệu bị ép tim,... Xin hỏi bác sĩ cháu có nên phẫu thuật không, nếu cháu làm phẩu thuật thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ, thời gian nghi dưỡng là bao lâu thưa bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP HCM; phụ trách Phòng khám Lồng ngực bệnh viện ĐH Y Dược; cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh.

Lõm lồng ngực loại 1A và có dầu hiệu chèn ép tim là có chỉ định phẫu thuật nâng và tạo hình Lồng ngực bằng cách đặt thanh kim loại và trong Lồng ngực. Hiện nay chi phí dao động trong khoảng 40-60 triệu, tùy bạn đặt một hay hai thanh kim loại và thời gian nằm bệnh viện để điều trị vào khoảng 4-7 ngày.


Con chào bác sĩ ạ! Mẹ của con năm nay 48 tuổi, được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch và điều trị cũng được gần một năm tính đến nay, chủ yếu là mẹ con uống thuốc Daflon (được 6 tháng rồi) và mang vớ y khoa suốt, tuy nhiên, đến giờ bệnh vẫn chưa giảm. Con muốn hỏi bác sĩ là như trường hợp của mẹ con, liệu có cách điều trị nào dứt điểm để mẹ con mau khỏi bệnh nữa không ạ? Con cảm ơn bác sĩ! Chúc bác ngày làm việc vui và hiệu quả ạ!

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Bạn có thể đưa mẹ đến khám tại bệnh viện của chúng tôi vào buổi sáng thứ bảy. Chúng tôi sẽ xem khả năng đốt tĩnh mạch dãn bằng Laser hoặc sóng cao tần thì hiệu quả hơn.


Chào bác sĩ. Em nay nay 19 tuổi đang học ngành điện. Việc ra mồ hôi ở tay quá nhiều (nhỏ thành giọt) làm ảnh hưởng tới công việc học tập sau này của em..... vậy kính mong bác sĩ có cách nào giúp điều trị bẹnh này hết không, và nếu có thì chi phí để chữa hết bệnh này là bao nhiêu ạ... em xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ.                                                                                          

vanthong...............@yahoo.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2 qua nội soi Lồng ngực có tỷ lệ thành công là 98-99%, tay thường khô trước, chân bệnh nhân khô sau. Tuy nhiên có một tỷ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ vào khoảng 15-20% các trường hợp điều trị, có nghĩa là tay chân thì khô nhưng lại tăng tiết ở lưng và bụng đôi khi cũng gây phiền toái cho bệnh nhân.

Ngoài ra phẫu thuật gần như không có biến chứng gì và thời gian nằm bệnh viện khoảng từ 1-2 ngày. Tổng chi phí vào khoảng 14-15 triệu tại thời điểm hiện tại.

Nếu bạn muốn phẫu thuật bạn có thể đến khám tại bệnh viện, chúng tôi sẽ khám tư vấn kỹ và đặt lịch hẹn phẫu thuật.


Em bị ra mồ hôi ở nách rất nhiều, chỉ cần hoạt động một chút thôi là ra ướt đãm rồi. Em ở xa Sài gòn nên không tiện ra vào để khám, mong bác sĩ tư vấn dùm em là bệnh điều trị như thế nào cho hết, bình thường em không ra mồ hôi ở tay, chân, bụng...vậy cho em hỏi, mồ hôi sẽ ra bù trừ nhiều hay không?. chi phí điều trị là hết khoảng bao nhiêu, nhập viện bao nhiêu ngày là được ra về, vết mổ to hay không? những biến chứng như thâm da...bao lâu sẽ hết.

Cảm ơn bác sĩ ạ                                                                                                       

ngtkim............802@yahoo.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Cho đến ngày hôm nay, phương pháp điều trị có hiệu quả trong bệnh tăng tiết mồ hôi nách vẫn là phẫu thuật. Có hai phương pháp phẫu thuật để điều trị đó là phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 bằng phẫu thuật nội soi Lồng ngực về tỷ lệ thành công khoảng 85%, tỷ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ vào khoảng 15-20%, hầu như không có biến chứng gì khác và phẫu thuật Skooge tức cắt bỏ tuyến mồ hôi tại vùng nách với tỷ lệ thàng công là 80%, không có tăng tiết mồ hôi bù trừ nhưng có khoảng 13-15% bị các biến chứng khác như sẹo lớn dài từ 8-10 cm, sẹo xấu, sẹo lồi (Tùy cơ địa), nhiễm trùng vết mổ và hoại tử da.

Chi phí điều trị hiện nay vào khoảng 12-15 triệu, thời gian nằm bệnh viện khoảng 2 ngày.

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây