ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN VÀ THÔNG TIN CẦN BIẾT

17/08/2021
Chào bác sĩ! bác sĩ tư vấn giúp em: em năm nay 24 tuổi, vài tháng gần đây em thường bị đau ngực phải (lâu lâu mới đau một lần), đau cỡ 5 phút thì hết...đôi lúc lâu hơn tí nhưng không bị khó thở gì, chỉ thấy khó chịu
 ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN VÀ THÔNG TIN CẦN BIẾT
 • PGS TS Nguyễn Hoài Nam, Giảng viên ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh; phụ trách Phòng khám Lồng ngực Bệnh viện ĐH Y Dược; Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp câu hỏi bệnh nhân về các bệnh lý vùng Lồng ngực.

  Chào bác sĩ! bác sĩ tư vấn giúp em: em năm nay 24 tuổi, vài tháng gần đây em thường bị đau ngực phải (lâu lâu mới đau một lần), đau cỡ 5 phút thì hết, đôi lúc lâu hơn tí nhưng không bị khó thở gì, chỉ thấy khó chịu. Lên mạng thì thấy là để đau dây thần kinh liên sườn, em rất lo nên nhờ bác sĩ tư vấn giúp! em muốn đi khám bệnh nhưng không biết khám đâu thì tốt và em thường đi làm 5h mới về không biết có chỗ nào khám giờ đó không.

  Rất cám ơn bác sĩ, mong nhận được sự hồi âm sớm từ bác sĩ.

  traitolandaubietyeu@yahoo.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Các triệu chứng như bạn mô tả, rất có thể bạn đã bị viêm thần kinh liên sườn. Bạn cần đến khám tại phòng khám Lồng ngực để khám, chụp phim X quang và có hướng điều trị chính xác, hợp lý.


  Chào bác sĩ ! Em năm nay 31 tuổi, đã có gia đình và có con được 21 tháng, Gần đây em thường thấy đau nhói ngực bên phải, không có chảy máu ở đầu vú. Xin hỏi bác sỉ em bị bệnh gì nhờ bác sĩ tư vấn thêm.

  lieu_nguyen85@yahoo.com.vn

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Khả năng bạn bị viêm thần kinh liên sườn là rất cao. Bệnh này cần điều trị trong vòng 15 ngày và bạn phải không cho con bú vì một số thuốc điều trị có thể đi qua sữa và làm ảnh hưởng đến cháu bé.


  Chào bác sỹ! Cháu là Nguyễn Tùng Lâm, cháu vừa làm phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm hôm 9/7/2015 tại BV ĐH Y Dược, nhưng sau khi làm thì kết quả chỉ được mỗi bên tay trái  không còn đổ mồ hôi nữa còn bên tay phải vẫn ra bình thường như hồi chưa làm phẫu thuật. Vậy cho cháu hỏi hiện tượng này là như thế nào ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn!

  tunglamk46a1@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Bạn phải đến để chúng tôi khám lại vì hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra. Nhớ mang theo giấy ra viện để có tài liệu khám chính xác. 


  Xin chào bác sĩ!

  Em bị bệnh có mùi cơ thể, em xem ti vi thấy bác sĩ của 1 bệnh viện nói là có chương trình trị mùi hôi cơ thể bằng cách chiếu tia laze, trong vòng 2 tuần nách của mình sẽ nổi 1 cục như trái chanh, sau đó sẽ hết. Thành công 99% (vừa trị hôi mùi cơ thể + tẩy lông vĩnh viễn).

  Xin bác sĩ cho em hỏi bệnh viện của mình có chương trình nào như vậy không? Và phí điều trị là bao nhiêu tiền.

  nguyentuong2504@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Cho đến ngày hôm nay chỉ có phẫu thuật Skooge là phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi tại chỗ vùng nách và phẫu thuật nội soi với sử dụng Laser là hai phương pháp điều trị tương đối có hiệu quả vào khoảng 80-85% những trường hợp hôi nách. Hoàn toàn không có phương pháp chiếu tia Laser đơn thuần như bạn nói. Tuy nhiên phương pháp nội soi với sử dụng tia lser vùng nách sẽ được chúng tôi triển khai trong thời gian tới.

  Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây