ĐẮP THUỐC NAM, NỮ BỆNH NHÂN BỊ HOẠI TỬ VÚ

17/08/2021
Sáng qua (18-2), sau 2,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Quốc tế Minh Anh đã lấy trọn khối u với trọng lượng nặng hơn 5 kg trong ngực của nữ bệnh nhân.
 ĐẮP THUỐC NAM, NỮ BỆNH NHÂN BỊ HOẠI TỬ VÚ

Sáng qua (18-2), sau 2,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Quốc tế Minh Anh đã lấy trọn khối u với trọng lượng nặng hơn 5 kg trong ngực của nữ bệnh nhân.

Ngày 17-2, bệnh nhân TTT (50 tuổi, Cà Mau) đến BV quốc tế Minh Anh (quận Bình Tân, TP.HCM) trong tình trạng vú trái đau nhức, bốc mùi hôi thối vì hoại tử và đang chảy máu.

Hậu quả của việc uống và đắp thuốc Nam làm cho khối u vú trái bệnh nhân trở nên khổng lồ.

Bệnh nhân T. cho biết cách đây hai năm trên vú xuất hiện một cục u nhỏ. Bệnh nhân ở nhà uống thuốc Nam và sau đó là đắp thuốc Nam. Tuy nhiên khối u ngày càng phình to và hoại tử hôi thối. Chịu hết nổi, bệnh nhân T. tìm đến bệnh viện.

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi ung thư bướu vú trái hoại tử. Tuy nhiên, do tình trạng nặng tiến triển nên hôm nay (18-2), các bác sĩ tiến hành đoạn vú và các cơ xung quanh vú do bị khối u ăn lây lan. 

Sau 2,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy trọn khối u, đồng thời nạo hạch. Khối u cắt ra với kích thước trên 10x10 cm, cân nặng trên 5 kg. Sau mổ sức khỏe bệnh nhân ổn định, tính táo.

“Chúng tôi đang chờ kết quả giải phẫu bệnh, nếu là u ác thì bệnh nhân sẽ được hóa trị tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghĩ nhiều đến u ác tính” - một bác sĩ cho biết.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nếu sờ thấy bất thường ở vú thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa để siêu âm, xét nghiệm chẩn đoán để điều trị đúng. Không nên chủ quan và đắp thuốc Nam dễ dẫn đến những tai biến, biến chứng nặng hơn, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: DUY TÍNH/PLO

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây