CẮT TOÀN BỘ PHỔI PHẢI DO KHỐI U LỚN XÂM LẤN

17/08/2021
Bệnh nhân Dương Tuấn Anh (nữ, 58 tuổi) là giáo viên đến từ Quảng Ngãi, sau khi được PGS. TS. BS Nguyễn Hoài Nam thăm khám phát hiện một khối u lớn tại thùy dưới phổi phải, sáng ngày 09/3 ê kíp mổ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh thực hiện phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân.
 CẮT TOÀN BỘ PHỔI PHẢI DO KHỐI U LỚN XÂM LẤN

Bệnh nhân Dương Tuấn Anh (nữ, 58 tuổi) là giáo viên đến từ Quảng Ngãi, sau khi được PGS. TS. BS Nguyễn Hoài Nam thăm khám phát hiện một khối u lớn tại thùy dưới phổi phải, sáng ngày 09/3 ê kíp mổ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh thực hiện phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân.

Khồi u thùy phổi trên phim MRI

Trước đó bệnh nhân có biểu hiện khó thở, ho kéo dài, đi khám tại địa phương không thuyên giảm nên vào thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Theo ThS. BS. Lê Phi Long – người thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân Tuấn Anh: do khối u lớn, xâm lấn rốn phổi nên không thể cắt thùy dưới phổi phải, quyết định cắt toàn bộ phổi phải được đưa ra và ca mổ hoàn thành sau hơn 3 giờ.

Năm ngày sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đang hồi phục tốt và có thể tiếp chuyện chúng tôi khi lên thăm cùng bộ phận chăm sóc khách hàng sáng nay.

Giáo viên Dương Tuấn Anh (phải)

Một lưu ý rút ra sau trường hợp bệnh nhân Tuấn Anh đối với ghề giáo viên khi phải tiếp xúc thường xuyên với bụi phấn, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp là rất cao. Hãy quan tâm và kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất một lần mỗi năm để bào vệ sức khỏe cho chính mình.

Hoàng Thao

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây