CẨN TRỌNG KHI CÓ BIỂU HIỆN ĐỔ MỒ HÔI KHI NGỦ

17/08/2021
Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay 16 tuổi. Cháu hay bị đổ mồ hôi khi ngủ mặc dù ngủ phòng máy lạnh. Nhưng tới gần sáng thì hết đổ mồ hôi. Cho tôi hỏi như vậy có bị gì không?
 CẨN TRỌNG KHI CÓ BIỂU HIỆN ĐỔ MỒ HÔI KHI NGỦ

Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay 16 tuổi. Cháu hay bị đổ mồ hôi khi ngủ mặc dù ngủ phòng máy lạnh. Nhưng tới gần sáng thì hết đổ mồ hôi. Cho tôi hỏi như vậy có bị gì không? Có cần đi khám không và khám chuyên khoa nào? Xin cám ơn bác sĩ nhiều.

Hoa.kim.nguyenthi....@dhl.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam, Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh trả lời

Tình trạng tăng tiết mồ hôi khi ngủ mặc dù trong phòng có máy lạnh như vậy là bất thường, có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý như: tình trạng cường giao cảm của bệnh nhân, béo phì, thiếu Calci, lao phổi, cường giáp hay một bệnh khác như viêm xoang, nhiễm trùng tiềm ẩn ở một cơ quan nào đó.

Bạn cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện khám ở khoa nội tổng quát để tìm hiểu nguyên nhân sau đó chuyển bệnh nhân đến chuyên khoa mà cháu mắc bệnh để được xác định lại chẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể.


Em năm nay 30t. BS cho em hỏi cách đây khoang 10 năm em bị đổ mồ hoi tay chân va em đến bênh viện bình dân để mổ và hết cái tay nhưng bây giờ chân thì đỗ nhiều quá . em có thể đến bênh viện mình mổ cái chân hết được không em cám ơn

nguyenquangthinh105.......@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Cho đến ngày nay vẫn chưa có loại phẫu thuật nào nhằm cắt hạch thần kinh giao cảm thắt lưng để điều trị tăng tiết mồ hôi chân. Có một số tác giả có áp dụng phương pháp cắt đốt hạch thần kinh giao cảm lưng L2 qua nội soi sau phúc mạc để điều trị tăng tiết mồ hôi chân. Nhưng biến chứng bị liệt dương khá nhiều nên chưa thể áp dụng rộng rãi. 


Chào Bác sĩ, em muốn điều trị hôi nách vĩnh viễn. Xin Bác sĩ cho em biết chi phí và sau điều trị có tái phát và có để lại sẹo xấu không ạ. E cám ơn bác sĩ!!                            

Votrangdai85........@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh h6i nách từ các phương pháp dân gian đến các phương pháp hiện đại. Nhưng kết quả thường không mỹ mãn và bệnh nhân thường bị lại khi ngừng điều trị. Chỉ có phương pháp phẫu thuật cắt nạo tuyến mồ hôi tại chỗ vùng nách (Phẫu thuật Skooge) là cho kết quả vĩnh viễn với tỷ lệ thành công vào khoảng 80-85%. Tỷ lệ biến chứng là 5-10% bao gồm sẹo xấu, sẹo lồi, nhiễm trùng vết mổ, hoại tử da v.v…Chi phí điều trị hiện nay vào khoảng 10-12 triệu.


Tôi bị ra mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay và bàn chân, qua tìm hiểu có phương pháp đốt hạch thần kinh giao cảm ở ngực. Xin Bác sĩ cho biết lịch khám và phầu thuật, khám ở khoa nào? chi phí phẩu thuật là bao nhiêu, điều trị về trong ngày được không? và có nằm trong danh mục hưởng BHYT không? cảm ơn.                                                                                                                  

vodacthangdltu.......@yahoo.com.vn

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Bệnh tăng tiết mồ hôi tay và nách độ III do cường hệ thần kinh giao cảm được điều trị bằng phương pháp cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi Lồng ngực. Quý bệnh nhân có thể đến khám tại bệnh viện chúng tôi vào vào các buổi sáng trong tuần. Chi phí phẫu thuật khoảng 12-14 triệu và xuất viện vào ngày hôm sau. Bảo hiểm Y tế chỉ thanh toán một phần chi phí phẫu thuật theo quy định.


Em ở An Giang, muốn phẩu thuật trị hôi nách tại bệnh viện, em cần phải đăng ký trước không? em đi một minh và muốn về trong ngày có được không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn!  

hoamai.1797@yahoo.com.vn

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Phẫu thuật cắt nạo tuyến mồ hôi tại chỗ vùng nách (Còn gọi là phẫu thuật Skooge) Bệnh nhân cần phải khám và tư vấn trước. Vì là phẫu thuật nên theo người Việt Nam thì nên có người đi kèm và bạn có thể về trong ngày.

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây