BỆNH TRĨ TRĨ TÁI PHÁT LÀM SAO CHỮA ?

17/08/2021
Tôi đã đi cắt trĩ 2 lần, lần đầu cách 10 năm, lần 2 cách 3 năm. Giời trĩ tái phát, tôi muốn hỏi về phương pháp treo trĩ qua nội soi để đi khám và điều trị ?
BỆNH TRĨ TRĨ TÁI PHÁT LÀM SAO CHỮA ?

Chào Bác sĩ.

Tôi đã đi cắt trĩ 2 lần, lần đầu cách 10 năm, lần 2 cách 3 năm. Giời trĩ tái phát, tôi muốn hỏi về phương pháp treo trĩ qua nội soi để đi khám và điều trị ? Xin cảm ơn

Lieuhan........222678@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh giải đáp

Khâu treo búi trĩ qua nội soi là một phương pháp điều trị cho những trường hợp trĩ tái phát sau phẫu thuật cắt trĩ thông thường hay phẫu thuật Longo. Các búi trĩ được khâu triệt mạch máu đi vào và treo lên thành của trực tràng. Phẫu thuật tuy đơn giản nhưng hiệu quả khá cao, tỷ lệ tái phát thấp.

Ngoài ra, hiện nay bệnh viện Quốc tế Minh Anh đã triển khai kỹ thuật chích xơ trĩ dưới hướng dẫn nội soi, đây là phương pháp điều trị tiên tiế nhất hiện nay nhưng lại nhẹ nhàng và phù hợp trong điều trị biến chứng do tái phát trĩ. Anh nên đến bệnh viện khám để đánh giá mức độ tổn thương, sau đó chúng tôi sẽ tứ vấn hướng điều trị phù hợp.


Bác sĩ cho em hỏi, em có đứa em trai năm nay 25 tuổi, bị lõm ngực, đi khám nhiều nơi nhưng bác sĩ nói bình thường. khi qua bên Bệnh Viện Chợ Rẫy chụp CT scan thì bác sĩ kết luân là bị LÕM NGỰC LỆCH TÂM, bác sĩ nói chi phí phẫu thuật rất cao, qua tìm hiểu thì e biết bệnh viện có phẫu thuật chuyên khoa lồng ngực. Để được yên tâm hơn và khỏi bị phân vân nên em muốn hỏi bác sĩ nếu bị như vậy thì phí phẫu thuật ước tính là khoảng bao nhiêu tiền, bao gồm cả phí thanh kim loại và phí phẫu thuật ? Trường hợp nếu không phẫu thuật có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, tuổi thọ có bị ảnh hưởng gì không? kính mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Xin cám ơn bác sĩ.

minhluantea.............@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Đây là trường hợp khó vì kết luận của các bệnh viện khác nhau. Nên bạn cần đưa bệnh nhân đến khám tại phòng khám của bệnh viện chúng tôi để xác định lại một lần nữa xem có cần phẫu thuật hay không? Và phẫu thuật thì cần đặt mấy thanh kim loại bởi vì giá thành thanh kim loại khá cao dao động trong khoảng 20-22 triệu một thanh. Lúc đó mới có bảng báo giá chính thức đến bệnh nhân.


 

Bác sĩ cho em hỏi! em năm nay 27 tuổi em bị ra mồ hôi tay chân rất nhiều ảnh hưởng đến công việc( em bị từ nhỏ). Em nghe nói đi phẩu thuật cắt dây thần kinh gì đó...giờ em muốn lên Đại học y dược khám để điều trị em phải khám ở khoa nào? chi phí phẩu thuật khoảng bao nhiêu ạ? Em cám ơn bác sĩ. 

hongson........cdt@gamil.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Với bệnh tăng tiết mồ hôi tay và chân nguyên phát, phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2 là điều trị được ưu tiên chọn lựa với tỷ lệ thành công 98-99%, tỷ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ ở vùng bụng và ngực là từ 10-15%.

Bạn có thể đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh các buổi sáng trong tuần để chúng tôi khám và tư vấn rõ ràng hiệu quả hơn. Chi phí phẫu thuật vào khoảng 12-14 triệu.


Em là nam, 25t, và đang có nhu cầu phẫu thuật cắt hạch giao cảm để trị chứng mồ hôi tay chân nách. Bác sĩ cho em hỏi về chi phí điều trị, thời gian điều trị (thời gian nằm viện, phẫu thuật, hậu phẫu,..)                                                                                                                             

thanhtung.........uel@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Chi phí điều trị hiện nay cho phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực trong điều trị tăng tiết mồ hôi tay dao động trong khoảng 12-14 triệu. Thời gian nằm bệnh viện 2 ngày, thời gian phẫu thuật 45-60 phút và thời gian cắt chỉ là 7 ngày.

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây