BÁO ĐỘNG TỈ LỆ BỆNH UNG BƯỚU

17/08/2021
Ghi nhận tại khoa điều trị nội trú Bệnh viện Quốc tế Minh Anh trong các tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2016, tỉ lệ bệnh nhân ung bướu tăng nhiều so với quý I và II.
 BÁO ĐỘNG TỈ LỆ BỆNH UNG BƯỚU

Ghi nhận tại khoa điều trị nội trú Bệnh viện Quốc tế Minh Anh trong các tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2016, tỉ lệ bệnh nhân ung bướu tăng nhiều so với quý I và II.

Nam bệnh nhân 45 tuổi, u trực tràng

Cụ thể bệnh viện đang tiếp nhận điều trị những trường hợp bệnh nhân u trực tràng, u phổi, u tiền liệt tuyến, u vòm họng, K đại tràng và khoảng 10 bệnh nhân bướu giáp. Có một điểm chung là độ tuổi bệnh nhân đang dần trẻ hóa, nhiều trong số những bệnh nhân nói trên đều được phát hiện ở giai đoạn muộn nên phải can thiệp bằng phẫu thuật. Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi sau phẫu thuật và hồi phục tốt.

Bệnh nhân u phổi

Với  hơn 200.000 ca mắc ung thư mới, 75.000 ca tử vong khiến Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư lên mức báo động. Nguyên nhân cũng như lý do nào khiến người Việt Nam “chết dần chết mòn” vì ung thư.

Có nhiều yếu tố tác động đến ung thư là di truyền, môi trường sống ô nhiễm và chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học.

Yếu tố ô nhiễm  môi trường là nguyên nhân chính yếu gây ra tình trạng ung thư tăng cao ở Việt Nam. Với thực tế những người sống gần vùng mỏ, cũng như những người sống và làm việc trong môi trường độc h hại mắc ung thư cao hơn so với các vùng khác.

Trường hợp u tuyến tiền liệt

Thực trạng hiện nay là các thành phố lớn ở Việt Nam luôn tràn ngập khói bụi, xăng xe từ các động cơ ôtô, xe máy,.. cũng như nguồn nước thái công nghiệp được thải trực tiếp ra sông hồ,… khiến đất, nước, không khí ô nhiễm trầm trọng.

Ngoài ra, việc ăn và xử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất kích thích, nhiều chất bảo quan, tăng trưởng góp phần lớn vào gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Những chất tạo nạc trong chăn nuôi, thuốc chín cây, chất tấy trắng, bảo quản thực phẩm,… chúng khiến các tế bào phát triển không bình thường dẫn đến biến đổi gây đột biến các tế bào, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người dùng.

Không những hóa chất độc hại mà còn cách ăn uống không đúng cách cũng góp phần làm nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng cao. Thực phẩm chế biến quá cay, mặn cũng như thực phẩm để quá lâu cũng tạo ra các chất nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe và cũng như mắc căn bệnh ung thư,…

Như vậy, chính con người đã hủy hoại môi trường sống, gây ra bệnh tật cho bản thân và đồng loại.

và bệnh nhân K đại tràng 

Cùng hành động chống lại ung thư

Ở Việt Nam, ung thư được coi là căn bệnh tử thần bởi nó đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Một phần là do tính chất khó lường của căn bệnh ung thư cũng như do bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc chữa trị mang lại hiệu quả không cao.

Đặt lợi ích cho bệnh nhân, tạo sự tin tưởng nơi người bệnh và gia đình khi điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, chúng tôi luôn chia sẻ và hỗ trợ vào mọi thời điểm khi bệnh nhân có nhu cầu. Bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tại khu vực TP. Hồ Chí Minh về vấn đề sức khoẻ của mình. Bên cạnh đó bệnh nhân và gia đình sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo của nhân viên y tế tại đây, thăm khám sức khỏe hoặc chữa bệnh một cách nhanh gọn và tiết kiệm thời gian ở mức tối đa nhất.

Hoàng Thao

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây