BẠN KHÔNG TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP VÌ TAY NHIỀU MỒ HÔI !

17/08/2021
Em năm nay 25t. E bị bệnh ra mồ hôi tay, chân từ nhỏ dù trời nóng hay lạnh. Đặc biệt khi căng thẳng là mồ hôi tay ra nhiễu giọt! Từ sau khi dậy thì, e hoàn toàn mất tự tin khi vùng nách của e lúc nào cũng ướt sũng!
BẠN KHÔNG TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP VÌ TAY NHIỀU MỒ HÔI !

Em năm nay 25t. E bị bệnh ra mồ hôi tay, chân từ nhỏ dù trời nóng hay lạnh. Đặc biệt khi căng thẳng là mồ hôi tay ra nhiễu giọt! Từ sau khi dậy thì, e hoàn toàn mất tự tin khi vùng nách của e lúc nào cũng ướt sũng! E làm việc văn phòng nên luôn phải mặc sơ mi! Nhưng e rất tự ti và ngại giao tiếp! E muốn phẫu thuật loại bỏ mồ hôi tuyệt đối tại nách! Bác sĩ có thể cho e biết phẫu thuật có đau không? E có thể phẫu thuật trong ngày được không? Chi phí mổ trị ở nách thôi là bao nhiêu? Có để lại sẹo không ạ? Xin bác sĩ tư vấn để giúp e có biện pháp trị ra mồ hôi ở nách càng sớm càng tốt ạ! E chân thành cảm ơn!

Trami217@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh trả lời

Với những triệu chứng như bạn mô tả, bạn đã bị tăng tiết mồ hôi tay và nách độ III. Với tăng tiết mồ hôi nách có thể bạn đến bệnh viện chúng tôi để được phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách tại chỗ hay còn gọi là phẫu thuật Skooge. Phẫu thuật này thích hợp với tăng tiết mồ hôi nách có kèm theo hôi nách. Phẫu thuật có tỷ lệ thàng công từ 80-85%, tuy nhiên bệnh nhân không bị tác dụng phụ là tăng tiết mồ hôi bù trừ.

Phẫu thua654t có thể tiến hành trong ngày và bệnh nhân có thể xuất viện sớm . Chi phí vào khoảng 10-12 triệu và sẹo dài vào khoảng 8-10 cm được che lấp bởi vùng nách


Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi về phẫu thuật skooge:  thủ tục nhập viện ra sao ? có sử dụng được thẻ bảo hiểm y tế hay không? Cháu ở tỉnh xa, có thể khám và phẫu thuật rồi về trong ngày được hay không ạ ?

cuicuizhtc@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Để làm phẫu thuật Skooge thủ tục hết sức đơn giản. Chỉ cần bệnh nhân đến khám tại bệnh viện chúng tôi, sau khi khám có chỉ định phẫu thuật bệnh nhân sẽ được tư vấn kỹ về cách tiến hành phẫu thuật này, tỷ lệ thành công tỷ lệ các biến chứng và tai biến của điều trị. Sau đó bệnh nhân sẽ được nhập viện, làm xét nghiệm tiền phẫu và lên lịch hẹn phẫu thuật. Có thể sử dụng thẻ bảo hiểm Y tế nhưng phải có giấy chuyển viện và tỷ lệ chi trả cũng rất thấp theo mức chi quy định của bên bảo hiểm. Khi phẫu thuật suôn sẻ, bệnh nhân có thể ra về vào buổi chiều nếu mổ vào buổi sáng


Bác sĩ ơi cho em hỏi e bị mồ hổi ra ở tay chân. hồi tháng 4 vừa rồi có mổ cắt hạch giao cảm nhưng chỉ hết ở tay thôi. còn chân vẫn ra nhiều ạ. giờ phải điều trị như thế nào hả bác sĩ ?

mainguyenhatinh94@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Thông thường sau khi cắt hạch thần kinh giao cảm ngực N2 để điều trị tăng tiết mồ hôi tay và chân thì mồ hôi tay sẽ khô ngay, còn mồ hôi chân cũng sẽ hết sau một vài ngày hoặc sau một vài tháng.

Nếu không hết mồ hôi chân bạn có thể đến khám ở bệnh viện chúng tôi để có thể sử dụng thêm một số loại thuốc nhằm điều chỉnh hệ thần kinh thực vật nhằm giảm tiết mồ hôi chân. Có một số trường hợp đặc biệt phải cắt thần kinh giao cảm thắt lưng số 2 qua nội soi sau phúc mạc để điều trị bệnh. 


Thưa bác sĩ, cháu bị ra mồ hôi ở nách kèm theo có mùi hôi nách, cháu muốn thực hiện phẩu thuật Skooge tại bệnh viện, xin hỏi bác sĩ là cháu có thể đặt lịch hẹn để phẩu thuật trước được không ? Nếu được thì cho cháu hỏi là tổng chi phí điều trị là khoảng bao nhiêu ? Tại cháu ở tỉnh xa nên đi lại khó khăn. Cám ơn bác sĩ

thichamsat@gmail.com

* PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Bạn có thể liên lạc trước với tôi, PGS TS Nguyễn Hoài Nam số điện thoại 0903920815 để có thể phẫu thuật vào buổi sáng thư bảy. Sau khi đặt lịch hẹn bạn nhịn đói, 7 giờ sáng đến bệnh viện để khám, tư vấn và làm xét nghiệm tiền phẫu sau đó được phẫu thuật vào buổi trưa, buổi chiều nếu ổn định bạn có thể xuất viện. Chi phí điều trị 10-12 triệu.

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Di chứng hậu Covid-19 là gì ?

Tính đến tháng 07/2021, hội chứng COVID kéo dài, còn gọi là di chứng hậu...

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Lịch Nghỉ tết nguyên đán 2022

Phòng khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 như...

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE: VĂN HÓA KHÁM BỆNH

Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc mệt mỏi. Hiểu được vậy, người bệnh và gia...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây