“ĐI XE ĐẠP”... CÙNG BỆNH VIỆN MINH ANH !.

17/08/2021
Sáng ngày 08/10/2011, BGĐ Bệnh viện Minh Anh đã tiến hành làm lễ trao tặng 19 chiếc xe đạp cho các bác sỹ và các nhân viên trực thuộc Bệnh viện.
 

Sáng ngày 08/10/2011, BGĐ Bệnh viện Minh Anh đã tiến hành làm lễ trao tặng 19 chiếc xe đạp cho các bác sỹ và các nhân viên trực thuộc Bệnh viện.

 

Hoạt động này nằm trong chủ trương của Ban Lãnh Đạo Bệnh viện nhằm phát động phong trào “Xanh và Sạch” của Bệnh viện nói riêng và Thành phố nói chung, đồng thời ý tưởng này được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu củng cố văn hoá sinh thái, bảo vệ môi trường và giảm độ ô nhiễm cao ở Thành phố, nơi hàng ngày có hơn 5 triệu xe ô tô và gắn máy lưu thông trên đường phố.
 
Có nhiều cách bảo vệ môi trường. Trong đó, đi xe đạp là một cách. Bằng cách này, hằng năm chúng ta có thể ngăn chặn được đến 90,000 tấn CO2 thải ra. Một con số khổng lồ! Đó là chưa tính đến việc tiết kiệm được “nguồn nhiên liệu không vô tận” (cụ thể là xăng, dầu); giảm thiểu lượng khí thải, khói bụi và tiếng ồn – những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sống của con người.
 


Theo các nghiên cứu và thống kê mới đây thì việc đi xe đạp rất tốt cho sức khỏe, cụ thể những người đi xe đạp thường xuyên ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hơn những người không sử dụng xe đạp. Ngoài ra, việc đi xe đạp góp phần giảm bụi đường giúp giảm thiểu các bệnh về hô hấp. Gần đây, người ta còn phát hiện ra rằng việc đi xe đạp giúp ngăn chặn đến 90% chứng đau đầu cho con người.

Thay vì phải tập thể dục mỗi buổi sáng, chúng ta có thể sử dụng xe đạp để đi học, đi làm, đi chơi, v.v… Việc chăm chỉ đạp xe giúp cho các cơ bắp được săn chắc hơn. Đó cũng là một trong các phương pháp giảm cân hữu hiệu.
 
Ở nhiều nước trên Thế giới, việc “cưỡi” xe đạp đã và đang trở nên phổ biến. Họ ủng hộ việc đi xe đạp và xem đó là một phương tiện di chuyển tuyệt vời. Một nguyên nhân không thể bỏ qua đó là việc tiết kiệm được một khoản kinh phí đáng kể từ việc đi xe đạp. Thử làm một phép tính trung bình một tháng chúng ta phải chi trả bao nhiêu cho việc đổ xăng. Và như vậy, một năm chúng ta sẽ phải tốn mất bao nhiêu? Trong khi đó, với xe đạp – chúng ta không cần lo nghĩ đến các chi phí đó.

Đi xe đạp rất tốt cho sức khỏe và cho môi trường. Thế thì tại sao chúng ta lại không tham gia?. Hãy cùng Bệnh viện Minh Anh hưởng ứng phong trào “Xanh và Sạch” này nhé!.
 
TRƯỜNG SƠN
 
TP Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn nhất nước với hệ thống giao thông chằng chịt. Ở đây có 3.897 con đường, với chiều dài khoảng gần 3.600 km. Tuy nhiên, gần 70% số con đường này có nhiều sông nhỏ hơn 7 m. Hơn nữa, thành phố có tới 4.306 nút giao thông chủ yếu là đồng mức, chỉ có 16 nút là khác mức (có cầu vượt). Ðiều này làm hạn chế việc lưu thông. Trong khi đó, dân số cơ học thành phố tăng quá nhanh kết hợp với việc nhà cao tầng mọc lên quá nhiều ở trung tâm dẫn đến mật độ đi lại của người dân trên đường phố ngày càng đông. Vì thế, số lượng phương tiện giao thông cũng tăng lên chóng mặt.
 
Chỉ trong vòng năm tháng đầu năm nay, đã có 11.921 xe ô-tô và 116.531 xe gắn máy được đăng ký, nâng số phương tiện do thành phố quản lý lên 467.258 xe ô-tô và 4.709.040 xe gắn máy. Ðó là chưa nói đến các phương tiện giao thông khác đăng ký ở tỉnh bạn nhưng vẫn thường xuyên tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.
 
Theo vietlandcorp
 

Tin tức khác?

KHÁM BỆNH TỪ THIỆN TẠI PHƯỜNG 3, QUẬN 11

KHÁM BỆNH TỪ THIỆN TẠI PHƯỜNG 3, QUẬN 11

Ngày 17/10/2011, Bệnh viện Minh Anh kết hợp với Bệnh viện Quận 11 đã tổ chức...

Triễn khai chương trình đào tạo

Triễn khai chương trình đào tạo

Nằm trong chuỗi chương trình huấn luyện và đào tạo. Sáng ngày 16/9, Bệnh viện...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây