ỨNG DỤNG SÓNG SIÊU CAO TẦN TRONG ĐIỀU TRỊ SUY TĨNH MẠCH VÀ DÃN MAO MẠCH DẠNG LƯỚI

17/08/2021
Giãn tĩnh mạch là bệnh lý có ý nghĩa xã hội khá quan trọng vì bệnh rất thường gặp, nữ giới chiếm tới 70% số người mắc bệnh. Ở Việt Nam hiện chưa có thống kê nào về bệnh lý này nhưng theo dự đoán của các chuyên gia y tế, bệnh sẽ gia tăng do sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi nếp sống ở nước ta.
ỨNG DỤNG SÓNG SIÊU CAO TẦN TRONG ĐIỀU TRỊ SUY TĨNH MẠCH VÀ DÃN MAO MẠCH DẠNG LƯỚI
 • Giãn tĩnh mạch là bệnh lý có ý nghĩa xã hội khá quan trọng vì bệnh rất thường gặp, nữ giới chiếm tới 70% số người mắc bệnh. Ở Việt Nam hiện chưa có thống kê nào về bệnh lý này nhưng theo dự đoán của các chuyên gia y tế, bệnh sẽ gia tăng do sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi nếp sống ở nước ta.

  Tỷ lệ người suy tĩnh mạch ngày càng tăng cao chủ yếu là tĩnh mạch chân, đa số bệnh nhân đều không biết mình mắc bệnh, không điều trị kịp thời nên thường tiến triển nặng, rất khó chữa trị. Ngoài ra, việc bệnh nhân ngại đi khám, không điều trị hoặc điều trị không đúng cũng làm gia tăng tình trạng mắc bệnh giãn tĩnh mạch hiện nay. Hậu quả nặng nề nhất trong giãn tĩnh mạch là do máu bị ứ đọng trong lòng mạch lâu dễ gây nên hiện tượng cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nếu phát hiện muộn và xử lý không tốt thì cục máu sẽ trôi đi theo dòng máu chảy về tim, từ tim cục máu sẽ di chuyển theo dòng máu đến các cơ quan, nếu gặp phải nơi mạch máu nhỏ, lòng động mạch hẹp (xơ vữa động mạch) thì rất dễ gây tắc nghẽn, ví dụ qua mạch máu não gây thiếu máu não hoặc động mạch vành gây nhồi máu cơ tim và dẫn đến nguy cơ tử vong. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị suy tĩnh mạch: Điều trị bảo tồn, điều trị ngoại khoa và không ngoại khoa, sử dụng thuốc và tất ép, đốt loại bỏ tĩnh mạch giãn bằng Laser/RF...

  Bệnh viện Quốc Tế Minh Anh với thế mạnh chuyên môn và vị trí trung tâm hàng đầu tại Việt Nam về điều trị bệnh lý này. Ngày 04/02/2014, Bệnh viện phối hợp với Hội tĩnh mạch học TP. HCM tổ chức buổi hội thảo giới thiệu ứng dụng sóng siêu cao tần EVRF trong điều trị suy tĩnh mạch.

  Chuyên gia người Bỉ hướng dẫn về úng dụng EVRF

  Tại buổi hội thảo các bác sĩ được chuyên gia người Bỉ hướng dẫn chi tiết về phương pháp đốt tĩnh mạch suy bằng EVRF, đây là tiến bộ mới nhất với những lợi ích mang lại cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế như:

  Kết quả tức thời.

  Hiệu quả được xác thực đối với mọi loại da.

  Không cần băng hoặc mang tất.

  Không dư lượng hóa chất trong cơ thể.

  Giải pháp toàn diện cho nhiều loại mạch.

  Dễ sử dụng.

  An toàn, không tác dụng phụ.

  Tính thẩm mỹ cao và bệnh nhân hài lòng.

  Ngay sau buổi giới thiệu, các bác sĩ cùng chuyên gia người Bỉ trực tiếp thực hiện thủ thuật sử dụng EVRF điều trị cho hai bệnh nhân suy tĩnh mạch tại khoa phẫu thuật Bệnh viện Quốc Tế Minh Anh: Bệnh nhân Trần Kỳ C (68 tuổi), đốt nội mạch tĩnh mạch hiển lớn và bệnh nhân Nguyễn Thị Q (65 tuổi), điều trị mao mạch bị giãn dạng lưới.

  Các BS trực tiếp ứng dụng EVRF điều trị cho BN suy tĩnh mạch

  Với hiệu quả và những lợi ích mang lại của phương pháp EVRF, trong thời gian tới Bệnh viện Quốc Tế Minh Anh sẽ tiếp tục triển khai và ứng dụng trong điều trị hiệu quả bệnh lý suy giãn tĩnh mạch góp phần mang lại niềm vui cho bệnh nhân.

  Hoàng Thao

Tin tức khác?

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

Thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày 31/5-2/6 vừa qua, đã đón tiếp hơn 200 đại biểu là...

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, COAD hay COLD) là một dạng bệnh lý tắc...

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong...

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

Phần lớn nam giới ở độ tuổi 50 hoặc cao hơn có bệnh lý liên quan đến tuyến tiền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây