TƯ VẤN CÁC BỆNH LỒNG NGỰC - MẠCH MÁU

17/08/2021
PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP HCM, Trưởng phòng khám Lồng ngực – Mách máu Bệnh viện ĐH Y Dược, cố vấn y khoa BV Quốc Tế Minh Anh tư vấn câu hỏi bệnh nhân về các bệnh lý trên.
TƯ VẤN CÁC BỆNH LỒNG NGỰC - MẠCH MÁU

   Gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi tại đây

  PGS TS Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược TP HCM, Trưởng phòng khám Lồng ngực – Mách máu Bệnh viện ĐH Y Dược, cố vấn y khoa BV Quốc Tế Minh Anh tư vấn câu hỏi bệnh nhân về các bệnh lý trên

 • PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Câu hỏi 1:

  Chào bác sĩ. Con trai cháu được 16 tháng, bé bị lõm ngực bẩm sinh. Hiện nay tuổi của bé chưa đủ để phẫu thuật nên cháu muốn hỏi bác sĩ: hiện nay cháu đã cần đưa bé đi khám lõm ngực chưa? Ở phía Bắc điều trị lõm ngực ở bệnh viện nào có uy tín thưa bác sĩ? Cháu chân thành cảm ơn bác sĩ.            

  hatienganhcdy@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Nếu có thể xin cho cháu bé đi khám trước để đánh giá chính xác mức độ lõm ngực và ảnh hưởng lên trên sức khỏe của bệnh nhân để có hướng điều trị kịp thời.

  Ở phía bắc anh chị có thể đưa bệnh nhân đến bệnh viện Nhi Trung ương khoa phẫu thuật lồng ngực để khám.

  Câu hỏi 2:

  Chào bác sĩ, tôi 20 tuổi bị lõm lồng ngực, hồi hè tôi có đi khám và được bác sĩ Nam chỉ định mổ nhưng do việc bận tôi phải rời ra 2 năm sau vậy kết quả khám 2 năm trước có sử dụng được nữa không  và trong 2 năm nghĩ tôi tập GYM có nâng ngực lên được không hay ngược lại tập thì ngực bị lõm xuống ... Cảm ơn bác sĩ đã lắng nghe ...   

  dongdungdhcs@yahoo.com.vn

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Tập Gym rất tốt cho sức khỏe, nhưng không làm cho ngực lõm nâng cao như bình thường được. Còn việc chỉ định phẫu thuật phải dựa vào các kết quả khám và xét nghiệm trong vòng 15 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  Câu hỏi 3:

  Thưa bác sĩ, em đã đi khám bệnh ở phòng khám BS Nguyễn Hoài Nam, chẩn đoán là giãn tĩnh mạch chi dưới độ 3, phải phẫu thuật. Cho em hỏi thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật là bao lâu? Chi phi cho phẩu thuật là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Với bệnh dãn tĩnh mạch chi dưới độ III thì điều trị chủ yếu là phẫu thuật. Thời gian nằm bệnh viện sau phẫu thuật vào khoàng 2 ngày và thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật tốt nhất là vào khoảng 5-7 ngày, với chi phí điều trị dao động 12-14 triệu đồng.

  Câu hỏi 4:

  Em bị đau cổ đau lan tới trước ngực trên vú và cảm thấy khó chịu và đau âm ỉ ở phần xương ức. Vậy xin hỏi BS em bị bệnh gì ?

  chauhuyen0211htk@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Các triệu chứng như bạn mô tả, rất có thể bạn bị viêm dây thần kinh liên sườn. Tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện để chúng tôi khám, nếu cần bạn sẽ được đo điện tim hoặc chụp X quang phổi kiểm tra để loại trừ đau ngực do các nguyên nhân khác.

  Câu hỏi 5:

  Con xin chào bác sĩ, con tên Thư hiện nay đang là sinh viên khoa du lịch năm hai. Con muốn nhờ bác sĩ giúp con cách điều trị bệnh ra mồ hôi, sức khỏe con rất tốt ít khi bệnh nhưng mồ hôi lại tiết ra nhiều, có khi có mùi, có khi thì lại không, ra nhiều ở  nách, đầu xuống cổ, và lưng, còn tay thì ra nhưng ít, chân cũng ít, mà ra mồ hôi những lúc con suy nghĩ, hồi hộp, có khi ở phòng máy lạnh con cũng bị ra mồ hôi. Con chưa từng sử dụng phương pháp điều trị nào nhưng vừa rồi có sử dụng thuốc ra mồ hôi trộm của đức thịnh thì thấy chưa có hiệu quả. thì việc ra mồ hôi làm con không tự tin nhất là trong nghành du lịch, nên con định sẽ tìm đến việc điều trị là cắt tuyến mồ hôi thì bác sĩ cho con biết là tỉ lệ thành công bao nhiêu? Nó có để lại triệu chứng đáng tiếc nào không? Và còn cách nào khác trị bệnh của con mà không nhất thiết phải điều trị theo cách con nghĩ không ạ. Con xin cảm ơn bác sĩ.           

  nguyenquynhthulatui@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Theo như mô tả của bạn thì rất có thể bạn bị bệnh tăng tiết mồ hôi toàn thân. Bệnh này không thể phẫu thuật được vì chỉ phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực trong điều trị tăng tiết mồ hôi tay và nách mà thôi. Bạn có thể làm giảm tiết mồ hôi bằng cách giảm cân, tránh béo phì, uống thêm Calci, thuốc anh định thần kinh và tốt nhất là đến chúng tôi khám để tư vấn cụ thể.

  Câu hỏi 6:

  Chào BS em bị đau ở cổ đi MRI cột sống cổ - ngực kết quả là:

  + Bị lồi đĩa đệm trung tâm tầng C4-5,C5-6 chèn ép vào khoang dưới nhện, không chèn ép rễ 2 bên

  + không thương tổn tủy cổ , ngực

  Dạo gần đây em bị đau ở 2 bên nách và phần ngực (phần trên vú dưới cổ) có khi đau dọc theo xương ức

  Vậy cho em hỏi triệu chứng này có phải do bệnh lý trên gây nên không ? Em đã chụp x quang phổi, siêu âm tim, siêu âm vú, chụp x quang phổi tất cả đều bình thường. Em xin cảm ơn.

  chauhuyen0211htk@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Với các triệu chứng như bạn đã mô tả, rất có thể bạn đã bị viêm dây thần kinh liên sườn. Bạn cần đế bệnh viện gặp chúng tơi  và mang toàn bộ hồ sơ lại để chúng tôi có chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cụ thể hợp với bệnh lý của bạn.

  BVQT Minh Anh tổng hợp

Tin tức khác?

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

Thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày 31/5-2/6 vừa qua, đã đón tiếp hơn 200 đại biểu là...

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, COAD hay COLD) là một dạng bệnh lý tắc...

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong...

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

Phần lớn nam giới ở độ tuổi 50 hoặc cao hơn có bệnh lý liên quan đến tuyến tiền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây