TĂNG TIẾT MỒ HÔI TOÀN THÂN, KHÓ ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ

17/08/2021
Chào bác sĩ, em tên NGUYỄN VĂN NH….., 26 tuổi em bị đổ mồ hôi trán, cổ, ngực, nách và lưng. Mồ hôi trán và ngực đổ rất nhiều.
TĂNG TIẾT MỒ HÔI TOÀN THÂN, KHÓ ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ

Chào bác sĩ, em tên NGUYỄN VĂN NH….., 26 tuổi em bị đổ mồ hôi trán, cổ, ngực, nách và lưng. Mồ hôi trán và ngực đổ rất nhiều. Trong khi đó mồ hôi lòng bàn tay, lòng bàn chân thì hoàn toàn  không có. Nó làm cho ngại, khó khăn  khi làm việc, giao tiếp rất nhiều ạ. cho em hỏi phương pháp trị được mồ hôi trán và mồ hôi cổ của em không ạ. cảm ơn bác sĩ.                          

nhom.....0201@gmail.com

Hình minh họa

* PGS TS. Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh

Việc đổ mồ hôi nhiều gần như toàn thân của bạn có khả năng do rối loạn thần kinh thực vật và khá khó điều trị. Muốn được tư vấn kỹ bạn có thể đến khám tại bệnh viện của chúng tôi để xác định rõ ràng căn nguyên của bệnh từ đó mới có hướng điều trị cụ thể và có hiệu quả.


Chào bác sĩ! Em bị hôi nách đã lâu. Nay em muốn thực hiện tiểu phẩu cắt tuyến mồ hôi nách. Vậy chi phí tất cả là  bao nhiêu ? Và được thực hiện trong bao lâu ? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ?                                                                                                                         

hongchau......12016

* PGS TS. Nguyễn Hoài Nam

Phẫu thuật Skooge cắt và nạo tuyến mồ hôi tại chỗ có tác dụng trong việc điều trị bệnh hôi nách với tỷ lệ thành công từ 80-85% và tỷ lệ biến chứng 10-15% bao gồm sẹo lớn và dài, sẹo xấu, sẹo lồi, hoại tử da và nhiễm trùng vết mổ. Chi phí hiện nay vào khoảng 12-14 triệu, thời gian thực hiện 45-60 phút, nằm bệnh viện một ngày và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. 


Chào bác sĩ ! E đã nội soi cắt hạch giao cảm ở bệnh viện Minh Anh rồi nhưng tay của cháu không khô hẳn, chân vẫn còn mồ hôi. E đã đi tái khám ở bệnh viện rồi và BS Đồng Lưu Ba nói rằng là do đốt chưa hết hạch giao cảm nên vẫn còn như vậy. Bác Nam cho e hỏi như vậy có cần phải phẫu thuật lại không thưa bác sĩ , mong bác sĩ trả lời cho e . E đang rất lo lắng ạ , cảm ơn bác sĩ .

* PGS TS. Nguyễn Hoài Nam

Tốt nhất là bạn hãy đến khám lại BS Hoài Nam vào sáng thứ bảy hàng tuần để khám và tư vấn xem mức độ ra mồ hôi như thế nào? Có hợp sinh lý hay không? Bởi vì nếu cắt nhiều quá tay quá khô thì rất khó chịu và không hợp với sinh lý bình thường của con người.


Chào bác sỹ, em bị ra mồ hôi tay và chân khá nhiều. bệnh này làm em rất khổ sở khi giao tiếp , cũng như trong công việc và cuộc sống. Em cũng đã đi khám và BS bảo chỉ cắt hạch giao cảm mới khỏi. cho em hỏi là ngoài phương pháp mổ nội soi ra còn phương pháp tiêm, hoăc điện ion khác được không và hiệu quả như thế nào? Mong bác sỹ tư vấn giúp. em xin cảm ơn!

hungcuong..........@gmail.com

* PGS TS. Nguyễn Hoài Nam

Tất nhiên là còn nhiều phương pháp điều trị khác như sử dụng thuốc an định thần kinh, điều hòa hệ thần kinh thực vật, chạy ion, tiêm botox v.v…Nhưng các phương pháp trên chỉ có tác dụng nhất thời, điều trị tốn kém và hiệu quả kém và nhiều tác dụng phụ không mong muốn. 

Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

Thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày 31/5-2/6 vừa qua, đã đón tiếp hơn 200 đại biểu là...

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, COAD hay COLD) là một dạng bệnh lý tắc...

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong...

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

Phần lớn nam giới ở độ tuổi 50 hoặc cao hơn có bệnh lý liên quan đến tuyến tiền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây