HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN UNG THƯ BẰNG LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH

17/08/2021
Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư, hiện nay đã được nhiều nước trên thế giới như: Nhật, Mỹ, Anh ứng dụng trong điều trị mang lại hiệu quả điều trị cao, an toàn, không độc hại.
HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN UNG THƯ BẰNG LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư, hiện nay đã được nhiều nước trên thế giới như: Nhật, Mỹ, Anh ứng dụng trong điều trị mang lại hiệu quả điều trị cao, an toàn, không độc hại. Cơ chế hoạt động của liệu pháp miễn dịch là kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại bệnh ung thư và làm giảm các tác dụng phụ của điều trị. Những mục tiêu được thực hiện bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo ra nhiều tế bào miễn dịch như CD4, CD8, hoặc bằng cách lấy protein hệ miễn dịch tổng hợp hoặc các tác nhân đáp ứng miễn dịch khác được gọi chung là tác nhân phản ứng sinh học(BRMs). Liệu pháp miễn dịch có thể được sử dụng một mình, hoặc kết hợp với các phác đồ hóa trị, hoặc phối hợp với xạ trị để tăng hiệu quả điều trị.

Trong buổi thảo luận ngày 29/09 cùng BSCK2 Lê Huy Hòa, Giảng viên ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, bác sĩ cộng tác điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh và TS Lê Sỹ Sâm (BV Thống Nhất), Tiến sỹ Hajime Fujii (Nhật Bản) cùng các cộng sự  chia sẻ  những nghiên cứu khoa học về liệu pháp miễn dịch đang được ứng dụng tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt các nghiên cứu về hợp chất AHCC (Active Hexose Correlated Compound) trong điều trị bệnh ung thư. Hợp chất AHCC được sử dụng một mình hoặc phối hợp với các phác đồ hóa trị trong điều trị ung thư. Ngoài ra AHCC còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các bệnh nguy hiểm khác như: hội chứng suy giảm miễn dịch, nhiễm virut HPV, cảm cúm, cúm gia cầm, nhiễm trùng,…

TS Lê Sỹ Sâm (bìa trái); BSCK2 Lê Huy Hòa (giữa) cùng hai chuyên gia Nhật Bản (bìa phải) thảo luận về liệu pháp điều trị ung

Hiện nay, đã có đã hơn 100 nghiên cứu khoa học tại hơn 70 trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và trường đại học hàng đầu thế giới nghiên cứu về hiệu quả của AHCC, các bệnh viện và trường đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Texas - Trung tâm khoa học sức khỏe Houston, đại học Harvard, đại học, Columbia…

Cũng tại buổi thảo luận, một công trình nghiên cứu mới của Tiến sĩ Judith Smith - Đại học y khoa Houston về  hợp chất AHCC có thể tiêu diệt virut HPV (virut gây ung thư cổ tử cung, sùi mào gà,…) trong vòng từ 3 đến 9 tháng. Nghiên cứu này đã được công bố trên Đài truyền hình Mỹ, báo chí nhiều nước trên thế giới được rất nhiều người quan tâm.

Thông qua việc trao đổi của các bác sĩ, dược sĩ và đánh giá tầm quan trọng của liệu pháp miễn dịch mà đặc biệt là hợp chất AHCC trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đây là một khuynh hướng mới nhằm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các bác sĩ đều tin tưởng liệu pháp này sẽ mang đến nhiều hi vọng mới cho nhiều bệnh nhân ung thư và các bệnh liên quan đến nhiễm HPV, hay các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch.

Trong điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, ngoài phác đồ điều trị theo quy định thì BS Lê Huy Hòa có kết hợp AHCC hỗ trợ  làm tăng khả năng miễn dịch cho bệnh nhân, bước đầu cho kết quả khả quan.
Cùng ngày 29/09 trong chuyến tham quan Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Tiến sỹ Hajime Fujii  (giữa) trực tiếp đến thăm hỏi bệnh nhân ung thư đang được điều trị tại đây.

Hoàng Thao

Tin tức khác?

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

Thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày 31/5-2/6 vừa qua, đã đón tiếp hơn 200 đại biểu là...

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, COAD hay COLD) là một dạng bệnh lý tắc...

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong...

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

Phần lớn nam giới ở độ tuổi 50 hoặc cao hơn có bệnh lý liên quan đến tuyến tiền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây