BÁC SĨ ƠI, CHÁU BỊ NHƯ THẾ NÀY CÓ PHẢI LÕM NGỰC KHÔNG ?

17/08/2021
* PGS- TS Nguyễn Hoài Nam, cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Phó chủ tịch thường trực Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch TP. HCM
BÁC SĨ ƠI, CHÁU BỊ NHƯ THẾ NÀY CÓ PHẢI LÕM NGỰC KHÔNG ?
 • Bác sĩ ơi, cháu bị như thế này có phải lõm ngực không ạ, cháu rất lo lắng ?

  Hình do bệnh nhân cunhg cấp

  * PGS- TS Nguyễn Hoài Nam, cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Phó chủ tịch thường trực Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch TP. HCM

  Hình ảnh mà bạn chụp còn thiếu mặt phẳng nghiên nữa mới có thể khẳng định chắc chắn là bạn có lõm ngực hay không ? Tuy nhiên có thể kết luận đến 80% là bạn không bị lõm ngực. Nếu có thể được bạn đi chụp phim X quang ngực thẳng và nghiêng sau đó gửi hình ảnh cho chúng tôi.


  Chào bác sĩ. Con gái tôi năm nay 10 tuổi, được chẩn đoán lõm ngực, tuy nhiên sức khỏe con gái tôi rất tốt, to con nhất trong lớp 4 đang học. Tôi vẫn có ý định cho con phẫu thuật nhưng xin hỏi bác sĩ tuổi 10 có phẫu thuật được không và nên cho con phẫu thuật ở bệnh viện nào ?

  Cám ơn bác sĩ.

  hdth...........@yahoo.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Chị nên đưa cháu đến khám tại phòng khám của bệnh viện chúng tôi để xác định xem có cần phải phẫu thuật hay không? Nếu có chỉ định nên phẫu thuật thì chị có thể tham khảo và chọn đơn vị phẫu thuật thuận tiện nhất, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm với rất nhiều bệnh nhân đã được phẫu thuật. 


  Tôi 26t bị bênh lõm lồng ngực hiện nay cảm thấy khó chịu . Vậy xin hỏi Bác sĩ với độ tuổi hiện nay tôi còn chữa được không ?chi phí khám chữa bệnh khoảng bao nhiêu ?

  chacai...........@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Tuổi 26 vẫn có thể điều trị bệnh lõm ngực bằng phẫu thuật được. Vì ở tuổi này tuy phẫu thuật có khó khăn, nhưng không phải là chống chỉ định thật sự. Chi phí điều trị vào khoảng 20 triệu cho phẫu thuật và 20-40 triệu cho thanh kim loại sử dụng trong phẫu thuật.


  Chào bác sĩ,cháu năm nay 16t bị bệnh lõm ngực lệch tâm lõm ở bên trái, thể trạng cháu cao gầy 1m78 nặng 60kg. Trước cháu có đi khám ở bệnh viện việt đức thì bác sĩ bảo là không làm sao có để suốt đời cũng không làm sao nó chỉ mất thẩm mĩ thôi như vậy có đúng không ạ. Theo cháu thấy càng ngày nó càng lõm sâu, làm việc rất nhanh mệt khó thở tim đập nhanh mạnh

  Theo bác sĩ cháu nên làm thế nào? cháu cũng muốn phẫu thuật.                    

  vanh............1379@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Việc quyết định có phẫu thuật hay không đối với bệnh nhân bị bệnh lõm ngực hay dị dạng Lồng ngực cần phải khám kỹ về lâm sàng và xem hình chụp CT Scan. Như vậy bạn có thể đến khám chỗ chúng tôi mang theo đầy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh để có quyết định chính xác.


  Xin chào bác sĩ, em tên Linh, giới tính nam, 20 tuổi hiện đang là sinh viên năm thứ 2, em bị lõm ngực bẩm sinh và em đã biết từ rất lâu rồi, 2 năm trước em có khám ở bệnh viện ĐHYD, bác sĩ nói em bị lõm ngực cấp độ 3 và cần phải phẩu thuật đặt 2 thanh kim loại vào lồng ngực nhưng giá phẩu thuật là trên dưới 80tr VND, gia đình em hok đủ điều kiện nên hok phẩu thuật. Dạ bây giờ cho e hỏi bác sĩ là dị tật này hiện nay đã được hỗ trợ từ BHYT chưa hay toàn bộ chi phí thì gia đình phải tự lo, nếu không được hỗ trợ thì chi phí phẫu thuật ghép 2 thanh hiện nay ở các bệnh viện trong thành phố bao nhiêu, nếu em không phẩu thuật thì sau này trưởng thành có bị ảnh hưởng gì không ạ, e xin cám ơn !      

  sodien.......02011995@gmail.com

  * PGS TS Nguyễn Hoài Nam

  Cho đến ngày hôm nay thì Bảo hiểm Y tế vẫn chưa trả tiền thanh nâng ngực bằng kim loại. Còn giá thành phẫu thuật thì các bệnh viện gân như là giống nhau chúng tôi không thể xác định một con số chính xác.

  Bệnh lõm ngực độ 3 là bệnh nặng, cần phải phẫu thuật, nếu không sẽ ảnh hưởng đế hoạt động của tim và phổi.

  Hoàng Thao tổng hợp

Tin tức khác?

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

Thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày 31/5-2/6 vừa qua, đã đón tiếp hơn 200 đại biểu là...

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, COAD hay COLD) là một dạng bệnh lý tắc...

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong...

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

Phần lớn nam giới ở độ tuổi 50 hoặc cao hơn có bệnh lý liên quan đến tuyến tiền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây