7 TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH MÀ BẠN CẦN BIẾT

17/08/2021
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có thể gây tử vong nếu không được điều trị đúng cách.
7 TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH MÀ BẠN CẦN BIẾT
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có thể gây tử vong nếu không được điều trị đúng cách.

  Dưới đây là 7 triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính mà các bác sĩ khuyên bạn nên để ý tới và nếu gặp thì cần đi khám ngay.

  Không ngừng ho

  Một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh COPD mà bạn không nên bỏ qua là việc bạn ho không ngừng và cổ họng có nhiều đờm. Nếu bạn ho liên tục và kéo dài trong một thời gian dài hơn một tuần, bạn phải tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ để có biện pháp kịp thời chữa trị.

  Khó thở

  Một dấu hiệu cảnh báo quan trọng của COPD là bạn cảm thấy khó thở. Bạn có thể khó thở khi bạn làm các hoạt động hàng ngày của bạn như tập thể dục, leo cầu thang và thậm chí cả trong khi bạn mặc quần áo. Những triệu chứng này đều không nên bỏ qua. Bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ ngay cả khi nó không xảy ra thường xuyên.

  Cơ thể tiết ra các chất nhầy

  Ngay cả những người khỏe mạnh thì cơ thể cũng sản xuất ra chất nhầy. Nhưng nếu cơ thể bạn đang sản xuất chất nhầy nhiều hơn bình thường thì bạn phải cẩn thận. Nó có thể là một triệu chứng của COPD. Bạn cũng phải kiểm tra xem có bất kỳ thay đổi trong màu sắc hoặc kết cấu của chất nhầy. Nếu nó quay sang vàng, xanh hoặc có máu, nó sẽ là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng phổi.

  Thở khò khè thường xuyên

   Một dấu hiệu cảnh báo của COPD là thở khò khè. Sẽ có một âm thanh nghe như tiếng huýt sáo khi thở. Nếu bạn cảm thấy khó thở và thở khò khè thì bạn nên tới các cơ sở y tế để xem bạn có mắc một trong những dấu hiệu của bệnh COPD hay không hay chỉ là các phản ứng dị ứng. Đây là một triệu chứng của COPD mà bạn không nên bỏ qua.

  Cơ thể cảm thấy mệt mỏi

  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi mà không có bất kỳ lý do cụ thể, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu điều này xảy ra khi bạn đã khó thở, thì đây có thể là một triệu chứng của COPD. Tình trạng này còn có thể khiến bạn không đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

  Giảm cân đột ngột

  Bạn bị giảm cân mà không có bất kỳ lý do chính được coi là nguy hiểm trong khoa học y tế. Thì đây cũng là một triệu chứng của COPD. Trong một số các bệnh nhân COPD, bạn sẽ mất cảm giác ngon miệng và lượng thức ăn của bạn sẽ trở nên ít hơn dần dần mà bạn không hề nhận ra điều đó. Vì vậy, việc giảm cân không có lý do cần được chú ý tới.

  Sự đổi màu của da

  Bạn đừng để tới khi cơ thể bạn chuyển sang màu xanh, đặc biệt là ngón tay và móng tay thì bạn mới tới gặp bác sĩ. Đó là thực sự không phải là một triệu chứng sớm của bệnh COPD, nó là biểu hiện có thể xảy ra ở giai đoạn mà bệnh đang tiến triển. Biết được các triệu chứng của COPD sẽ giúp bạn thực hiện chẩn đoán sớm và điều trị sớm nhất.

  Theo Thảo Thảo / Trí Thức Trẻ

Tin tức khác?

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

KỶ NGUYÊN PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN TRONG CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH - LỒNG NGỰC

Thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày 31/5-2/6 vừa qua, đã đón tiếp hơn 200 đại biểu là...

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, COAD hay COLD) là một dạng bệnh lý tắc...

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U TRUNG THẤT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

U trung thất là danh từ dùng để chỉ khối u có nguồn gốc và phát triển trong...

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

NHỮNG BỆNH LÝ LIÊN QUAN TUYẾN TIỀN LIỆT

Phần lớn nam giới ở độ tuổi 50 hoặc cao hơn có bệnh lý liên quan đến tuyến tiền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây