THÓI QUEN TAI HẠI GÂY BỆNH THẬN NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI

17/08/2021
Thận, hay tất cả các cơ quan khác trong cơ thể đều cần được chăm sóc, vì vậy để tránh hư hại thận bạn nên tránh những thói quen nhỏ dưới đây.
 THÓI QUEN TAI HẠI GÂY BỆNH THẬN NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI
 • Thận, hay tất cả các cơ quan khác trong cơ thể đều cần được chăm sóc, vì vậy để tránh hư hại thận bạn nên tránh những thói quen nhỏ dưới đây.

  Lối sống lành mạnh là chìa khóa tránh được nhiều bệnh tật. Đây là thực tế, cho dù chúng ta muốn thừa nhận hay không.

  Chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho việc sức khỏe kém là do sự may mắn và những thứ khác. Nhưng chúng ta đang thực sự phải chịu trách nhiệm về sức khỏe xấu của riêng mình vì những thói quen nhất định có thể gây hại cho cơ thể. 

  Đôi khi, vô tình chúng ta có những thói quen buông thả bản thân, điều này có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho các cơ quan trong cơ thể, trong đó có thận.

  Thận, một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, nằm ở phía sau ổ bụng và chịu trách nhiệm điều tiết các chất điện giải trong máu và hỗ trợ việc loại bỏ các độc tố và chất thải từ cơ thể.

  Thận bị tổn thương hoặc mắc bệnh là khi hoạt động bình thường của thận bị ảnh hưởng và trong trường hợp nặng, cũng có thể dẫn đến suy thận, có thể gây tử vong cao.

  Có thể có nhiều lý do gây tổn thương thận hoặc suy thận như chấn thương, huyết áp thấp, chảy máu trong, tác dụng phụ của phẫu thuật, sốc nhiễm trùng... Tuy nhiên, một số thói quen hàng ngày cũng là mối đe dọa nghiêm trọng gây tổn thương thận. Vì vậy bạn nên biết các thói quen này để tránh gây hại thận mà không biết:

  1. Không uống đủ nước: Hầu hết chúng ta có xu hướng không uống đủ nước (2 lít nước mỗi ngày). Thói quen này có thể dẫn đến mất nước, một trong những nguyên nhân chính gây nên sỏi thận và tổn thương thận.

  2. Nhịn tiểu: Khi quá bận rộn trong công việc hoặc khi chúng ta đi du lịch, chúng ta thường nhịn tiểu. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn ở thận, do đó gây ra bệnh nhiễm trùng gây tổn thương đến thận.

  3. Tiêu thụ quá nhiều protein: Ăn thực phẩm có hàm lượng protein cao, hoặc tiêu thụ các chất bổ sung protein nhân tạo như sữa, đôi khi có thể dẫn đến sự phát triển của sỏi thận và cuối cùng dẫn đến tổn thương thận.

  4. Tiêu thụ quá nhiều muối: Nếu bạn ăn thức ăn mặn thường xuyên, thận của bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để điều chỉnh cân bằng điện giải trong máu, mà cuối cùng có thể dẫn đến tổn thương cơ quan này.

  5. Thường xuyên uống thuốc giảm đau: Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể hạn chế dòng chảy của máu đến thận, từ đó dẫn đến hư hại cơ quan này.

  6. Tiêu thụ quá nhiều rượu: Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến sự tích tụ nhiều axit uric trong máu, do đó có thể ảnh hưởng đến thận và cũng có thể dẫn đến tổn thương thận.

  7. Bỏ qua một số bệnh nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm cúm do virus, viêm amiđan, viêm dạ dày liên quan... có thể ảnh hưởng đến thận, vì các vi khuẩn phải đi qua thận để được loại bỏ khỏi cơ thể.

  theo VTC New

Tin tức khác?

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

Gout (hay còn gọi bệnh thống phong) là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Theo hội loãng xương Việt Nam, Việt Nam hiện có đến 2,8 triệu người mắc bệnh...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh...

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

Hội chứng ống cổ tay – một bệnh lý gần đây được đề cập nhiều, kể từ khi máy vi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây