NƯỚC NGỌT LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM

17/08/2021
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan ở thành phố Boston, Mỹ, sau khi phân tích dữ liệu của nhiều nghiên cứu.
NƯỚC NGỌT LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan ở thành phố Boston, Mỹ, sau khi phân tích dữ liệu của nhiều nghiên cứu. Họ nhận thấy những người thường xuyên uống từ 1 - 2 lon nước ngọt/ngày tăng 35% nguy cơ đau tim, tăng 16% nguy cơ đột quỵ và tăng 26% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 so với những người không uống.

Theo các chuyên gia, đường fructose trong nước ngọt gây hại cho sức khỏe tim mạch và nó được chuyển hóa chuyển thành chất béo tại gan. Vì thế, nhiều đường fructose trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ cũng như đề kháng insulin và đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. 

 Theo Bích Huệ/thanhnien.vn

Tin tức khác?

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

Gout (hay còn gọi bệnh thống phong) là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Theo hội loãng xương Việt Nam, Việt Nam hiện có đến 2,8 triệu người mắc bệnh...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh...

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

Hội chứng ống cổ tay – một bệnh lý gần đây được đề cập nhiều, kể từ khi máy vi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây