ĐI BỘ CÓ THỂ GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ VÚ

17/08/2021
Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Cancer, Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy tập thể dục như đi bộ có thể giảm nguy cơ ung thư vú.
 ĐI BỘ CÓ THỂ GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ VÚ
 • Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Cancer, Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy tập thể dục như đi bộ có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

  Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ mãn kinh năng vận động hoặc đi bộ ít nhất 7 giờ/tuần có thể giảm được nguy cơ ung thư vú. 

  Các tác giả đã xem xét một quần tập gồm 73.615 phụ nữ mãn kinh báo cáo mức độ hoạt động thể chất của họ. Kết quả cho thấy, những phụ nữ tham gia hoạt động thể chất tích cực hàng ngày giảm 25% nguy cơ ung thư vú. Nguy cơ ung thư vú cũng thấp hơn 14% ở những phụ nữ đi bộ ít nhất 7 giờ/tuần. 

  Do 60% phụ nữ báo cáo việc đi bộ hàng ngày, nên các nhà nghiên cứu cho rằng tăng cường đi bộ trong thời gian rảnh rỗi có thể mang lại các lợi ích bảo vệ cho phụ nữ. Ngay cả khi không tham gia các hình thức tập luyện khác thì phụ nữ tích cực đi bộ cũng tăng khả năng phòng chống bệnh ung thư vú. 

  Nghiên cứu xem xét các lợi ích của việc đi bộ cũng đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh có thể giúp giảm nguy cơ cao huyết áp, tăng cholesterol và bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí British Medical Journal cho thấy tập thể dục có hiệu quả như các thuốc trong phòng ngừa và điều trị các bệnh thường gặp như bệnh tim và tiểu đường. 

  Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tập thể dục với cường độ vừa phải khoảng 2,5 giờ/tuần. Tuy nhiên, chưa đầy một nửa số người Mỹ đạt được mức khuyến cáo này, và 1/3 số người Mỹ không tham gia bất kỳ một hình thức tập luyện nào.

  Theo Time

Tin tức khác?

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

Gout (hay còn gọi bệnh thống phong) là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Theo hội loãng xương Việt Nam, Việt Nam hiện có đến 2,8 triệu người mắc bệnh...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh...

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

Hội chứng ống cổ tay – một bệnh lý gần đây được đề cập nhiều, kể từ khi máy vi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây