Các loại thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ

17/08/2021
Có 8 loại thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ mà mẹ nên cho trẻ ăn mỗi ngày. 1.Nước cam ép Trong nước cam có đầy đủ các vitamin E, Vitamin C, kẽm, kali, và folate...
Các loại thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ

Có 8 loại thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ mà mẹ nên cho trẻ ăn mỗi ngày.

1. Nước cam ép

Trong nước cam có đầy đủ các Vitamin E, Vitamin C, kẽm, kali, và folate. Ngoài ra nước cam còn tăng cường lượng canxi cho cơ thể trẻ.

2. Khoai lang, khoai tây

Bạn có biết rằng những lang và khoai tây có chứa rất nhiều beta-carotene?! Đây là loại chất giúp làm cho đôi mắt của trẻ phát triển khỏe mạnh. Lượng beta-carotene trong khoai lang và khoai tây gấp 23 lần so với sup lơ xanh. Do đó đây là nguồn thực phẩm rất tốt mẹ nên cho trẻ ăn mỗi ngày.
5. Sữa chua
Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày ngoài việc cung cấp cho trẻ một lượng chất caxi lớn cho cơ thể trẻ nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ nhanh chóng tiêu hóa lượng thức ăn mà trẻ dung nạp.

4. Dưa hấu

Phần ruột đỏ của quả dưa hấu rất tốt cho cơ thể trẻ, nó có chứa vitamin C, B, các loại vitamin khác, beta-carotene, canxi và một số khoáng chất, có tác động rất tốt vào quá trình sinh trưởng phát triển của trẻ.

5. Súp lơ xanh

Loại thực phẩm này chứa một lượng nhỏ chất có khả năng bảo vệ ADN trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa – tác nhân gây ung thư. Trong súp lơ xang còn có nhiều chất dinh dưỡng khác trong bông cải xanh rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

6. Bánh bơ và các loại hạt

Trẻ rất thích những bánh được làm từ bơ và các loại hạt, đây cũng là một loại thức ăn nhanh rất tốt cho trẻ. Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, trẻ cần một lượng chất béo vừa đủ. Bánh bơ và các loại hạt có chứa những loại dầu hỗn hợp hydro hóa rất tốt cho cơ thể trẻ hơn thế, trong loại bánh này cũng chứa lượng protein bổ sung cho cơ thể trẻ.

7. Trứng

Trứng là nguồn thực phẩm cung cấp một lượng lớn protein và một loạt các chất dinh dưỡng khác bao gồm Vitamin E, vitamin B và kẽm rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

8. Bột yến mạch

Bạn có biết rằng bột yến mạch là tốt cho cơ thể và sự phát triển của trẻ? Trong bột yến mạch có đầy đủ các vitamin B. Bột yến mạch cũng có đầy đủ các khoáng chất khác như canxi, kẽm và một số loại vitamin thiết yếu khác. Bột yến mạch là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho những trẻ em khi cha mẹ bận rộn.

(Theo suckhoedoisong)

Tin tức khác?

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

Gout (hay còn gọi bệnh thống phong) là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Theo hội loãng xương Việt Nam, Việt Nam hiện có đến 2,8 triệu người mắc bệnh...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh...

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

Hội chứng ống cổ tay – một bệnh lý gần đây được đề cập nhiều, kể từ khi máy vi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây