7 điều kỳ diệu từ dâu tây

17/08/2021
Người ra tìm thấy trong dâu tây có nhiều chất giúp chữa bệnh mà rất ít loại hoa quả khác có được. Vừa chạm đến đầu lưỡi, bạn liền cảm nhận ngay được vị chua chua, ngọt ngọt, thanh khiết của quả dâu tây
dautay-suckhoe-eva1Người ra tìm thấy trong dâu tây có nhiều chất giúp chữa bệnh mà rất ít loại hoa quả khác có được.

Vừa chạm đến đầu lưỡi, bạn liền cảm nhận ngay được vị chua chua, ngọt ngọt, thanh khiết của quả dâu tây chín mọng, căng tròn. Có thể vì lẽ đó, dâu tây đã trở thành món tráng miệng sang trọng trên bàn tiệc hiện nay.

Từ nay nếu đi dự tiệc, bạn đừng bỏ qua món tráng miệng này nhé, Không chỉ có mùi vị hấp dẫn, dâu tây còn chưa rất nhiều bí ẩn kỳ diệu, “bảo bối” cho sức khỏe của bạn đấy.

1 Phong phú các thành phần dinh dưỡng: Trong 100g dâu tây có chứa các chất sau: 0,6 protein, 7g carbohydrate, 2,3 chất xơ, 14 mg can-xi, 0,38 mg sắt, 10 mg ma-gie, 19 mg phốt-pho, 166 mg kali, 0,29 mg magan, 56,7 mg vitamin C, 0, 02 mg B1, 0,23 mg B3, 0,059 mg B6… và các axit amin như tryptophan, threonine, lysine…

2 Hàm lượng vitamin C của dâu tây cao gấp 10 lần so với táo tây, nho: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một chế độ ăn giàu vitamin C có thể giúp loại bỏ khả năng bị cảm cúm, rút ngắn thời gian bị bệnh và còn là thần dược sắc đẹp.

Vì thế, khi ăn dâu tây, bạn nên ăn quả tươi để tận dụng tối đa lượng vitmin C quý giá này.

7 điều kỳ diệu từ dâu tây, Sức khỏe, dau tay, tac dung dau tay, bai thuoc tu dau tay, dau tay chua benh,
Dâu tây là nguồn thực phẩn chứa nhiều a-xit ellagic giúp chống ung thư. (Ảnh minh họa)

3 Giàu chất khoáng: Nguồn chất khoáng phong phú này có tác dụng điều chỉnh sự cân bằng a-xit và kiềm trong cơ thể, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát dục. A-xit hữu cơ trong dâu tây sẽ phân giải chất béo trong thực phẩm, kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon miệng.

4 Chống ung thư: Dâu tây là nguồn thực phẩn chứa nhiều a-xit ellagic. Chất này hiện đang được thử nghiệm trong việc điều trị bệnh ung thư ở con người. A-xit này không bị phân hủy dưới tác dụng của nhiệt nên bạn có thể dùng sống hay chín đều tốt.

5 Chữa phong thấp: Loại quả này có nhiều loại muối khoáng quý và một chất cho phản ứng giống như a-xit ethul salicylic (sát trùng và chống viêm). Nếu ở dạng hóa chất, chất này có hại cho gan và máu. Tuy nhiên, nếu lấy từ cây cỏ thiên nhiên, trong rau quả chưa nấu chín, chất này có tác dụng điều trị hiệu quả và an toàn đối với người mắc bệnh phong thấp.

6 Tăng cường trí nhớ: Fisetin là một loại chất flavonoid tự nhiên trong quả dâu tây và một số loại hoa quả khác như cam, táo tây, lê, nho, hồng… có thể kích thích đường dẫn tín hiệu, giúp tăng cường trí nhớ.

7 Và nhiều tác dụng khác: Dâu tây giúp giảm lượng a xit uric trong nước tiểu, tăng cường đặc tính miễn dịch tự nhiên và các cơ thể tự vệ của cơ thể. Do nhiều loại muối khoáng, loại quả này có tác dụng tốt với bệnh lạ và bệnh do thiếu chất khoáng.

Ngoài ra, thành phần alpah – hydroxy giúp loại bỏ tế bào chết, làm trẻ hóa da, thanh lọc cơ thể…

(Theo SKĐS)


Tin tức khác?

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

Gout (hay còn gọi bệnh thống phong) là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Theo hội loãng xương Việt Nam, Việt Nam hiện có đến 2,8 triệu người mắc bệnh...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh...

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

Hội chứng ống cổ tay – một bệnh lý gần đây được đề cập nhiều, kể từ khi máy vi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây