5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÒNG ĐỘT QUỴ Ở NAM GIỚI

17/08/2021
Nếu các bác sĩ nói rằng bạn có thể ngăn ngừa cơn đau tim trong tương lai chỉ bằng vài thay đổi đơn giản trong lối sống, thì bạn có tin không? Các nhà nghiên cứu Thụy Điển thẩy rằng lợi ích của việc tuân thủ một lối sống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ đau tim ở nam giới một cách đáng kinh ngạc.
 • Nếu các bác sĩ nói rằng bạn có thể ngăn ngừa cơn đau tim trong tương lai chỉ bằng vài thay đổi đơn giản trong lối sống, thì bạn có tin không? Các nhà nghiên cứu Thụy Điển thẩy rằng lợi ích của việc tuân thủ một lối sống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ đau tim ở nam giới một cách đáng kinh ngạc.

  Trong nghiên cứu công bố trên tờ Journal of the American College of Cardiology, các nhà khoa học đã thử xác định nguy cơ của một người và nguy cơ thay đổi như thế nào theo một số yếu tố. 

  Trong 11 năm, các tác giả đã nghiên cứu 20.721 nam giới Thụy Điển khỏe mạnh tuổi từ 45 - 79 để tìm xem những việc làm nào là quan trọng nhất để giảm nguy cơ đau tim. Sau khi đánh giá chế độ ăn, thói quan uống rượu và hút thuốc lá, mức độ hoạt động thể chất và mỡ bụng, họ thấy rằng những người không hút thuốc lá, đi bộ hoặc đạp xe ít nhất 40 phút mỗi ngày, tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi tuần và có vòng bụng dưới 94cm, uống rượu vừa phải và có chế độ ăn cân đối có nguy cơ thấp nhất. Chế độ ăn điển hình của những người này bao gồm thường xuyên ăn trái cây, rau, đậu đỗ, hạt có vỏ vứng, sản phẩm sữa ít béo, ngũ cốc nguyên cám và cá, có thể giải thích tại sao huyết áp và cholesterol của họ luôn ở mức kiểm soát và khiến nguy cơ thấp hơn. 

  Một phối hợp 2 bước đơn giản gồm chế độ ăn nguy cơ thấp với uống rượu vừa phải làm giảm 35% nguy cơ đau tim. Nếu thêm vào đó 3 thay đối đơn giản khác về lối sống, thì một nam giới có chế độ ăn nguy cơ thấp, không hút thuốc lá, uống rượu vừa phải, hoạt động thể chất và ít mỡ bụng sẽ thực sự giảm được 86% nguy cơ đau tim so với những người không thực hiện các nguyên tắc đơn giản này. 

  “Không có gì lạ khi những lựa chọn lối sống lành mạnh sẽ làm giảm đau tim”, PGS Agneta Akesson, tác giả chính của nghiên cứu nói. “Điều đáng ngạc nhiên ở đây là mức giảm ấn tượng mà những yếu tố này mang lại”. 

  “Điều quan trọng cần nhớ ở đây là những hành vi lối sống này có thể thay đổi được, và việc thay đổi từ hành vi nguy cơ cao sang hành vi nguy cơ thấp sẽ có tác động rất lớn đến sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, điều tốt nhất mà ta có thể làm là lựa chọn lối sống lành mạnh ngay từ khi còn trẻ”, các nhà nghiên cứu kết luận. 

  Theo Hội Tim Mỹ, có thể tự đánh giá tại nhà nguy cơ đau tim bằng cách xem xét những lựa chọn về lối sống ngay trong tầm tay bạn, như hút thuốc lá, uống rượu, tập luyện, chế độ ăn, bệnh tiểu đường týp 2, cholesterol máu cao, và ở một số trường hợp là cao huyết áp. 

  Theo Medical Daily

Tin tức khác?

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

DINH DƯỠNG CHO BỆNH GOUT ĐƠN THUẦN

Gout (hay còn gọi bệnh thống phong) là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Theo hội loãng xương Việt Nam, Việt Nam hiện có đến 2,8 triệu người mắc bệnh...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG, TRÁNH SỐT XUẤT HUYẾT ?

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh...

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY - NỖI PHIỀN TOÁI CỦA

Hội chứng ống cổ tay – một bệnh lý gần đây được đề cập nhiều, kể từ khi máy vi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây